DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM
Hiện tại bạn đang là khách viếng thăm của Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam – Nơi Hội Tụ Tinh Hoa Đóng Tàu Việt Nam. Nếu chưa có tài khoản, xin mời bạn Click chuột vào nút Đăng Ký bên dưới hoặc Click vào nút Đăng Nhập nếu bạn đã là thành viên chính thức để hưởng trọn quyền lợi của Diễn Đàn dành cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ với Ban Quản Trị qua địa chỉ: nhatlamntu@gmail.com
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Diễn Đàn của chúng tôi!
Lưu ý: Bạn chỉ được phép sử dụng Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh trên Diễn Đàn và chỉ có thành viên mới được quyền viết bài, nhận xét trên Diễn Đàn!
Chúc bạn thu được nhiều kiến thức từ việc tham gia Diễn Đàn của chúng ta!

DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM


 
Trang ChínhTrang Chính  Home 1Home 1  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Ngôn ngữ được sử dụng trên Diễn Đàn là Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh. Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị Xóa khỏi Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam trong vòng 24h!

Không đăng tải các nội dung đồi trụy, chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam là nơi giao lưu, học hổi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành tàu thủy. Chúng tôi nghiêm cấm các hoạt động tuyên truyền, quảng bá trái phép việc sử dụng phần mềm không bản quyền.

Mọi rắc rối liên quan đến việc quảng bá, cung cấp các phần mềm không bản quyền trên diễn đàn chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Thân !
Mọi thắc mắc, góp ý, đóng góp cho Diễn Đàn mời các thành viên gửi về email: nhatlamntu@gmail.com Thanks !
Hiện tại BQT đã tích hợp thêm chức năng upload file trực tiếp lên Diễn Đàn , mọi người cùng nhau chia sẻ kiến thức với cộng đồng !

BQT Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam không hoan nghênh các bài viết, quảng cáo không liên quan đến ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam.
Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị xóa, ngay khi BQT phát hiện được. !

Nhằm nâng cao chất lượng bài viết và chống spam, hai bài viết liên tiếp của 1 thành viên sẽ cách nhau 5 phút (300 giây)

Chúc mọi người có 1 ngày vui vẻ và thu được nhiều kiến thức khi tham gian vào Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam !
Similar topics
Most active topics
NGHIÊN CỨU TK TÀU NGẦM!!
THẢO LUẬN VỀ BÀI TẬP LỚN KẾT CẤU TÀU
Kiến thức về Hàn
Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?
bài mẫu kết cấu thân tàu
HOT HOT, SỔ TAY CHO CÁC KỸ SƯ ĐÓNG TÀU
TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MASTERCAM 10 BẰNG T
Thiết kế tàu với Rhino !
Các bác có bình luận gì về bức ảnh này?
Hướng dẫn học autoship!
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ DSC-MARINE.
DỊCH VỤ THIẾT KẾ, ĐÓNG MỚI VÀ SỬA CHỮA TÀU
CÔNG TY TNHH BON VÀNG - THI CÔNG CHỐNG ĐẠN VỎ TÀU, GIA CƯỜNG KẾT CẤU, CHỐNG THẤM NGƯỢC
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY !

Share | 
 

 TRAO DỒI KỶ NĂNG PHỎNG VẤN!

Go down 
Tác giảThông điệp
Robinxon
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 65
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Engineer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Dive
Điểm năng động tích lũy : 38
Registration date : 07/01/2008

Bài gửiTiêu đề: TRAO DỒI KỶ NĂNG PHỎNG VẤN!   Thu 21 Feb 2008 - 22:19
Kỹ năng đi phỏng vấnNghiên cứu tìm hiểu: phải tìm kiếm đầy đủ thông tin của trang web công ty trước khi gọi điện thoại
Mục đích phỏng vấn? Xác định lý do bạn muốn làm tạI công ty đó
Lên danh sách những ưu điểm: Xác định những ưu điểm và kỹ năng của bạn để xem bạn có phù hợp cho vị trí công việc đó. nếu không, tốt nhất là bạn không nên đi phỏng vấn.
Sở thích cá nhân: Lên lịch phỏng vấn tại thời điểm mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. phỏng vấn trực tiếp tốt hơn là qua điện thoại
Sơ yếu lý lịch: Nhớ mang mang theo sơ yếu lý lịch khi đi phỏng vấn, do vậy bạn có thể trả lời được những câu hỏi của người phỏng vân.
Hãy trung thực: Hãy đi vào trực tiếp vấn đề. nếu như bạn không biêt, hãy nói là không biết. Hãy trung thực, hoà nhã, chân thành và tự tin nhưng không được kiêu ngạo. nếu bạn thấy người khác muốn nói nhiều, cứ để người ta nói vì họ thích có người lằng nghe họ
Tiếp theo?: Cuối buổi phỏng vấn, hãy cố đạt được một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Hãy tự hõi bước tiếp theo là gì trước khi kết thúc cuộc gọi.
Xác định các yếu điểm: Nếu có thể, hãy cố tìm ra xem người phỏng vấn thấy được những điểm mạnh và điểm yếu của bạn. bằng cách này, bạn có thể phát huy những thể mạnh và hạn chế bớt yếu điểm của bạn tại buổi phỏng vấn trực tiếp
Đến đúng giờ:– Một điều tối quan trọng là luôn đến trước giờ phỏng vấn. Không bao giờ được phép đến muộn và xin lỗi vớI lý do: “Xe tôi bị hết xăng!”
Di động:- Phải nhớ tắt điện thoại di động khi vào phỏng vấn vì nghe điện thoại khi phỏng vấn không làm tăng giá trị của bạn hoặc làm cho người khác thấy bạn là người bận rộn. Trái lại, bạn sẽ gây ấn tượng không tốt với người phỏng vấn bạn.
Chuẩn bị kỹ: Trứơc khi đến công ty, hãy tìm hiểu về công ty đó-hãy tìm kiếm trên trang web của công ty đó và viết xuống một số câu hỏi. bạn có thể tìm kiếm trên Google. phải biết được lý do tại sao bạn lại muốn làm cho công ty đó. người phỏng vấn luôn quan tâm liệu bạn có biêt gì về công ty và sản phẩm của họ không.
Định hướng đúng đường đi: hãy đi theo đường mà bạn cho là chinh xác. nếu như không xác định được đường đến công ty cũng có nghĩa là bạn bị lạc đường. Hãy đến trước 20 phút để tránh bị muộn. Hãy đợi trước bên ngoài văn phòng và chỉ nên vào phỏng vấn trước 3 phút.
THỰC HÀNH: Thực hành kỹ năng phỏng vấn: tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn như thể bạn đang được phỏng vấn. Hãy thực tập vài lần để bạn cảm thấy tự tin hơn và hiệu quả hơn cho cuộc phỏng vấn thực.
3 bản sơ yếu lý lịch: Mang theo ít nhất 3 bản sơ yếu lý lịch - đề phòng trường hợp họ không có bản copy sơ yếu lý lịch của bạn.
Ghi nhớ:- Bạn có thể mang theo giấy và bút PDA để ghi lại 3 những câu chính của bạn về công ty đó.
Trang phục: Trang phục công sở để có được vẻ bề ngoài nghiêm túc và chuyên nghiệp. Ăn mặc gọn gàng và trải chuốt sẽ có ấn tượng tốt hơn là đơn giản. trừ phi công ty đó nhắc bạn là mặc quần áo bình thường, còn hầu hết mọi người đều chọn mặc véc để đi phỏng vấn.
Tự tin: Bắt tay chặt và chân thành khi đến phỏng vấn và tỏ thái độ tích cực.
Thân thiên: Hãy lắng nghe nhiều hơn là nói (tất cả mọi yếu tố đều quan trọng để nắm chăc thành công trong buổi phỏng vấn).
Nhìn thẳng: Nhìn thẳng vào người phỏng vấn khi giao tiếp với họ.
Lắng nghe chăm chú – Đây là yếu tố quan trọng nhất tạo nên hiệu quả của cuộc phỏng vấn. Hãy lắng nghe những câu hỏi mà bạn được hỏi để trả lời thẳng thắn, dứt khoát và đầy đủ. Không nên nói quá nhiều hoặc lạm dụng những ưu điểm của bạn một cách thái quá.
Mức lương: Nếu được hỏi về mức lương, hãy xác định thông tin chính xác liệu có bao gồm tiền thưởng và tiền hoa hồng hay không. nếu họ hỏi bạn muốn mức lương nào, câu trả lời duy nhất là: “tôi chấp nhận một mức lương hợp lý của công ty ông”.
Có thái độ tích cực: Không được phê phán hay có bất kỳ một ý kiến tiêu cực nào nhân viên hiện tại hay trước đó của công ty. Hãy tỏ ra lịch sự và chuyên nghiệp và tránh không đề cập vào vấn đề riêng tư.
Hỏi về công việc!: Hãy tỏ ra cho người phỏng vấn biết rằng bạn rất quân tâm đến công việc đó và hỏi nếu được làm, bạn sẽ làm gì tiếp theo.
Gửi thư cảm ơn: Hỏi xin danh thiếp để viết thư điện tử cảm ơn họ. Có thể gửi thư trực tiếp tới người phỏng vấn bạn hoặc người môi giới

Nói về bản thân bạn: Hãy đưa ra nhiều thông tin chính xác và cô đọng về công việc hiện tại của mình.
Tại sao bạn muốn làm cho công ty XYZ? Bạn có thể dùng thông tin tìm kiếm trên mạng và những thông tin liên quan về công ty để trả lời câu hỏi này. Đưa ra những ví dụ cụ thể mà bạn tìm được hoặc những dự án trước đây của công ty mà bạn thích.
Thành tích hoặc ưu điểm nổi bật nhất của bạn là gì? Bạn có thể nói nhiều một chút về điểm mạnh của mình nhưng không nên khoe khoang. Hãy đưa ra ít nhất 2 ví dụ điển hình và càng chi tiết càng tốt như doanh số bán, hạn chót và tiền tiết kiệm. Hãy nói nhiều về khả năng và nỗ lực của mình.
Bạn có thể xác định được những vấn đề cần cải tiến không/làm thế nào để đạt được những nâng cấp và cải tiến đó? Hãy đưa ra những nhân tố nằm trong yêu cầu của công việc và không nên đưa ra nhân tố mà bạn khó lòng đạt được vì nó có thể ảnh hưởng đến thành công của buổi phỏng vấn.
Ví dụ: “Tôi thấy công việc này cần nhiều kinh nghiệm về làm báo cáo và bạn phải làm việc với một dây chuyền hoặc một hệ thống “x” nào đó. Tôi không có nhiều kinh nghiệm làm báo cáo và đến tận bây giờ tôi cũng không được yêu cầu phải tìm hiểu về hệ thống “x”. Nhưng tôi có thể học hỏi rất nhanh và làm việc với tất cả các hệ thống máy tính. Ở điểm này, tôi có thể nói rằng điểm cần phải được cải tiến là nghiên cứu về hệ thống phần mềm đó.
Bạn mong đợi mức lương như thế nào? Hãy trả lời thẳng thắn, ví dụ như: “mức lương tốt nhất mà các ông có thể trả cho tôi là gì? Chúng ta có thể thoả thuận về mức lương nếu đánh giá vào các yếu tố như: vị thế của công ty, tiềm năng phát triển của công ty, toàn bộ lương thưởng, v.v. Tiền lương là một miếng bánh và nếu ngài nghĩ tôi phù hợp với công việc này, chúng ta có thể đi đến một thoả thuận có lợi cho cả hai chúng ta!”
Tại sao bạn bỏ vị trí hiện tại? Hãy chân thành và thẳng thắn và nhớ đừng chỉ trích công ty hoặc sếp của bạn. Nếu bạn nói bạn bỏ vị trí hiện tại vì những lý do chung thì họ sẽ dễ dàng chấp nhận bạn.
Tại sao chúng tôi nên mời bạn vào vị trí này? Hãy tóm tắt và nói về những ưu thế của bạn và đề nghị họ mời bạn vào vị trí đó. Hãy đưa ra những lý do quan trọng nhất tại sao bạn là người phù hợp với công việc đó nhât.
Vị trí bán hàng: Nếu vị trí tuyến dụng liên quan đến việc bán hàng, người ta có thể hỏi bạn cách chào hàng và tiếp thị cho một loại sản phẩm và một lần nữa, bạn có thể dùng thông tin kiếm được trên mạng về công ty đó để trả lời câu hỏi này

§ Tại sao ông muốn tuyển dụng vị trí nay?

§ Trong vòng 5 năm nưa, công ty của ông sẽ phát triển thế nào?

§ Nhân tố nào làm cho ngài thành công và điểm khác biệt của ông với đối thủ cạnh tranh là gì?

§ Ngài ở vị trí này bao lâu rồi và ông hài lòng ở điểm gì nhât về vị trí và công ty của ngài?

§ Một thí sinh lý tưởng đến xin việc thì cần những yếu tố gì? (hãy lắng nghe và sau đó đưa ra những phẩm chất mà bạn có phù hợp với những yêu cầu mà người phỏng vấn đưa ra)

§ Ông có nghĩ trình độ của tôi đáp ứng được yêu cầu của ông không?
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
DSC-Marine Co.,LTD
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 961
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship's Designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Sports
Điểm năng động tích lũy : 1407
Registration date : 26/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: TRAO DỒI KỶ NĂNG PHỎNG VẤN!   Thu 21 Feb 2008 - 22:39

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI FILE VỀ MÁY

_________________
DSC-Marine Co.,LTD.
Design, Shipbuilder and Marine Commercial Company Limited.
Add:  No.19/18 Vo Van Ngan Street, Linh Chieu Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.
Contacts: (+84).977 310 828 Skype: DSC-Marine or nhatlamntu Email: dsc.marine.design@gmail.com.
OUR SERVICES:
1.Boatdesign.vn: Yacht, ferry, catamaran, tug,fishing..Design.
2.Shipbuilder: Aluminum, Steel, Wooden boat and Scale down models.
3.Marine Commercial: Ship broker, Re-seller genius software.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
minhthang
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 63
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : HCMUT
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 88
Registration date : 24/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: TRAO DỒI KỶ NĂNG PHỎNG VẤN!   Sat 9 Jan 2010 - 11:42

Nhatlamntu đã viết:
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI FILE VỀ MÁY
Sao ko tải được vậy bác.? ukty
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
minhthang
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 63
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : HCMUT
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 88
Registration date : 24/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: TRAO DỒI KỶ NĂNG PHỎNG VẤN!   Sat 9 Jan 2010 - 11:46

Em thì còn lâu mới phải đi xin việc nhưng dù sao đó cũng là 1 sự tham khảo cho tương lai.Có gì có thể tập luyện dần dần để có 1 thói quen tốt.Cám ơn các bác nhiều.
uiyti
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
chautuan12345
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 17
Age : 29
Đến từ:(NTU,...) : dong nai
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 26
Registration date : 17/04/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: TRAO DỒI KỶ NĂNG PHỎNG VẤN!   Sun 16 May 2010 - 2:05

Nội dung bài viết đã bị xóa !


Được sửa bởi Nhatlamntu ngày Sun 16 May 2010 - 3:40; sửa lần 1. (Reason for editing : Spam)
Về Đầu Trang Go down
http://(http://votauthuy.co.cc
The author of this message was banned from the forum - See the message
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: TRAO DỒI KỶ NĂNG PHỎNG VẤN!   

Về Đầu Trang Go down
 
TRAO DỒI KỶ NĂNG PHỎNG VẤN!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Vietair Cargo – Cầu Nối Trao Yêu Thương Mỹ - Việt Nam
» Hình Ảnh trao giải cuộc thi thơ Đường luật của diễn đàn Văn Thơ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM :: HỖ TRỢ SINH VIÊN :: NGƯỜI TÌM VIỆC-
Chuyển đến 
THỐNG KÊ DIỄN ĐÀN
LƯỢT TRUY CẬP
Top posters
DSC-Marine Co.,LTD (961)
 
Nguoihatinh (528)
 
shippro (415)
 
Nguyễn Thanh Nghị (317)
 
tanduong028 (287)
 
quangthu (247)
 
nguyenxuanviet (235)
 
Anh2Long (197)
 
KENT0906 (196)
 
Hồng Thất Công (188)
 
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ DSC-MARINE.
DỊCH VỤ THIẾT KẾ, ĐÓNG MỚI VÀ SỬA CHỮA TÀU
CÔNG TY TNHH BON VÀNG - THI CÔNG CHỐNG ĐẠN VỎ TÀU, GIA CƯỜNG KẾT CẤU, CHỐNG THẤM NGƯỢC
DỊCH VỤ TỪ DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY !