DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM
Hiện tại bạn đang là khách viếng thăm của Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam – Nơi Hội Tụ Tinh Hoa Đóng Tàu Việt Nam. Nếu chưa có tài khoản, xin mời bạn Click chuột vào nút Đăng Ký bên dưới hoặc Click vào nút Đăng Nhập nếu bạn đã là thành viên chính thức để hưởng trọn quyền lợi của Diễn Đàn dành cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ với Ban Quản Trị qua địa chỉ: nhatlamntu@gmail.com
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Diễn Đàn của chúng tôi!
Lưu ý: Bạn chỉ được phép sử dụng Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh trên Diễn Đàn và chỉ có thành viên mới được quyền viết bài, nhận xét trên Diễn Đàn!
Chúc bạn thu được nhiều kiến thức từ việc tham gia Diễn Đàn của chúng ta!

DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM


 
Trang ChínhTrang Chính  Home 1Home 1  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Ngôn ngữ được sử dụng trên Diễn Đàn là Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh. Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị Xóa khỏi Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam trong vòng 24h!

Không đăng tải các nội dung đồi trụy, chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam là nơi giao lưu, học hổi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành tàu thủy. Chúng tôi nghiêm cấm các hoạt động tuyên truyền, quảng bá trái phép việc sử dụng phần mềm không bản quyền.

Mọi rắc rối liên quan đến việc quảng bá, cung cấp các phần mềm không bản quyền trên diễn đàn chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Thân !
Mọi thắc mắc, góp ý, đóng góp cho Diễn Đàn mời các thành viên gửi về email: nhatlamntu@gmail.com Thanks !
Hiện tại BQT đã tích hợp thêm chức năng upload file trực tiếp lên Diễn Đàn , mọi người cùng nhau chia sẻ kiến thức với cộng đồng !

BQT Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam không hoan nghênh các bài viết, quảng cáo không liên quan đến ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam.
Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị xóa, ngay khi BQT phát hiện được. !

Nhằm nâng cao chất lượng bài viết và chống spam, hai bài viết liên tiếp của 1 thành viên sẽ cách nhau 5 phút (300 giây)

Chúc mọi người có 1 ngày vui vẻ và thu được nhiều kiến thức khi tham gian vào Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam !

Share | 
 

 Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3  Next
Tác giảThông điệp
The author of this message was banned from the forum - See the message

Tác giảThông điệp
xtuan
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành


Tổng số bài gửi : 175
Registration date : 09/10/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 19 Oct 2009 - 4:05

chú đừng có nản vậy chú, giờ là học và học, hãy tận dụng thời gian thực tập TN để học hỏi thợ vì thời gian này mình còn hỏi thoải mái mà ko sợ các bác công nhân bị la.
Lương vào thời điểm hiện tại khu vực phía bắc mình ko rõ nhưng khu vực phía nam có thể như sau
1. làm việc các xưởng đóng tàu miền tây lương từ 4 triệu trở lên bao ăn ở
2. Các nhà máy của vinashin tại sài gòn thì từ 3 triệu đổ lên
3. Các nhà máy liên doanh với nước ngoài ở Vũng Tàu thì khá cao, tùy vào chuyên môn và trình độ ngoại ngữ, thấy bạn bè nó làm từ 5 củ trở lên ko hà.
4. Làm việc cho các cty thiết kế TNHH ở sài gòn thì lưởng khởi điểm có chổ 2,5 củ, chỗ 3 củ, và 4 củ....và thường làm cho các cty này thì khá buồn vì ít nhân viên
5. làm việc cho các cty dịch vụ sữa chữa, giám định lương từ 3.5 củ, có công tác phí
v.v.....tất cả là khả năng của bạn tới đâu
Chúc tất cả may mắn
Về Đầu Trang Go down
http://www.mobifone.com.vn
tanminh49dt
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành


Tổng số bài gửi : 162
Registration date : 29/10/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 19 Oct 2009 - 6:57

Ít ra thì cũng được như thế để anh còn nổ lực cố gắng nữa chứ.Anh em cố gắng lên ,cảm ơn anh xtuan nhiều về thông tin trên
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
Nguyễn Thanh Nghị
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp


Tổng số bài gửi : 317
Registration date : 22/01/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 19 Oct 2009 - 8:24

thực tình không định vào topic này lắm vì nó là vấn đề tế nhị, nhưng thấy nó trôi lên còn nhanh hơn các mục chính nên mình có vài ý kiến như sau:
Lương mới ra trường? bao nhiêu? chả bao nhiêu cả. Tùy thuộc vào cơ quan mà bạn công tác, có chỗ 2 triệu, mà có chỗ thì cao hơn. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại thì nên nghĩ là có việc làm và học tập. Hiện tại, ngành đóng tàu là ngành bị khủng hoảng nặng nhất, gần như là trì trệ không tưởng được, trừ một số đơn vị còn hợp đồng nhỏ làm, thì đại đa số các công ty đều rơi vào tình trạng thiếu việc làm, lương thì chậm, nên các bạn hãy nghĩ là cố gắng học để có việc trước đã, còn lương bao nhiêu thì sau một thời gian có kinh nghiệm làm việc đã rồi hãy đề cập tới. Chứ hiện tại rất nhiều công ty từ bắc vào miền nam trung bộ (vùng nam bộ thì không rõ) đang khủng hoảng trầm trọng và rất bế tắc. thân chào.
Về Đầu Trang Go down
Hồng Thất Công
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp


Tổng số bài gửi : 188
Registration date : 15/08/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 19 Oct 2009 - 10:29

Khà khà. Tớ thấy "trinh nữ Nguyện Thánh Nghi" (hế hế) cũng vô góp lời nên tớ cũng nổi hứng thú nói chuyện về cái đề tài nầy. Hế hế.

Ở nhà thấy các bạn thảo luận nào là thời khủng hoảng, trì trệ, lương thấp, đòi kinh nghiệm...vân vân và vân vân. Đủ cả rồi, ở nhà không muốn bàn về những chuyện ấy nữa. Nay ở nhà xin nói một ý khác dành cho các bạn sanh viên. (lưu ý sanh viên thôi nhá, ai khác muốn áp dụng thì... cũng được)

Các bạn sinh viên đang rất vất vả với hàng đống bài tập lớn, rất khó khăn, nhiều khái niệm, kiến thức mới lạ. Việc nắm được lý thuyết đã khó, đọc hiểu quy phạm, sổ tay, sách... để làm được càng khó hơn. Nhưng điều ấy dần dà rồi bạn cũng sẽ tiếp thu được. Phải không nào?

Ai đến đợt thì đi thực tập, rồi làm báo cáo. Ai gần ra trường thì cũng đi... thực tập và làm báo cáo. Những lúc như thế là lúc để học hỏi thêm ở những người đã đi làm, và cũng tranh thủ ngó nghiêng ngắm nghía chỗ làm tương lai. Chỗ này chỗ nọ. (ngắm iem chơn dài thì cũng được, kakaka)

Những việc ấy xét ra cũng rất đỗi bình thường, không cần dốc nhiều tâm sức quá vẫn có thể vượt qua được. Chỗ nào bí thì ta hỏi bạn, hỏi thầy, chép chỗ này chỗ kia (cái nầy nếu ai phản đối tớ cũng không ý kiến), hoặc là lên... forum hỏi han.

Rồi phần mềm này nọ, Đi Nô (rino), Công Từ Trúc Tơ (constructor), Nữu Bát (nupas), Âu Tô Xích (autoship)... nếu học được cũng tốt, mà chưa có điều kiện thì cũng không đến nỗi không ra trường được, hay ra trường không có việc làm được.

...vân vân.

Một đoạn dài dòng trên, người nào đọc không kỹ sẽ thấy rất chi là phản cảm và phản.... sư phạm. Vì không hô hào, hướng sinh viên đến chỗ tự lực, tìm tòi, không sao chép (sic), tự rèn luyện... phần mềm, tự học thuộc lòng... quy phạm. Vân vân. Nhưng xin đừng nóng. Hãy cứ đọc kỹ và suy ngẫm. Việc ở nhà hôm nay nói có "ý khác lạ" (thực ra là xưa như... tàu hàng) là bạn cũng vẫn học hành bình thường thôi, chớ có bê trễ mà không ra trường được. Cái quan trọng ở nhà "xúi" các bạn sinh viên là cố gắng học cho thật giỏi ngoại ngữ. Thế thôi. Những cái khác bình thường, tàm tạm cũng được. (làm ơn đừng nóng, cố gắng xem tiếp đoạn sau).

Không phải ai rời caí ghế nhà trường ra là cũng lao vào giám sát đóng phân đoạn này, tổng đoạn kia, làm tàu này, làm tàu kia. Hoặc là lao vô dùng phần mềm này, phần mềm kia. Phải dùng phiên bản 2010, 20...25 mới đã đời. (Hic, làm gì có phần mềm miễn phí cho bạn xài mà mơ mộng thế?). Mà các bạn đã biết, học kỹ thuật đã khó, mà học ngành tàu thì càng khó hơn (các bạn hay nói thế, đúng không?), mà đã học tàu rồi, còn đi trực tiếp làm ở nhà máy thì càng khó, cực và... lương thấp nữa. Hế hế. Vậy sao ta không làm những mảng, những ngành, những nghề liên quan (trực/gián tiếp) đến tàu mà không cần phải qua giai đoạn làm ở nhà máy?

Đó là đi làm... Đăng Kiểm. VR cũng được, mà ĐK nước ngoài quá tốt. Cái đó phụ thuộc vào chính trình độ ngoại ngữ của bạn chứ chẳng phải kinh nghiệm hiện trường hay kinh nghiệm dùng phần mềm (ship, constr....) gì sất. Những cái đó chỉ có giá trị tham khảo. Không hoàn toàn là bắt buộc. Vì sao? Thà bạn có khái niệm từ trường ra còn mới nguyên để dễ huấn luyện đào tạo hơn là những điều "ranh mãnh hiện trường" ở những chốn "ma mãnh" mà bạn trót làm qua. (làm ơn đừng ai nổi nóng). Đó là một trong những con đường ngắn nhất tới... chân lý. (tất nhiên cũng tới đồng lương, miếng cơm hằng ngày). Đường ấy là ngoại ngữ.

Tiếp theo, nếu bạn vẫn chưa tin rằng mình có thể làm đăng kiểm mà không cần kinh nghiệm thì bạn hãy... nộp đơn vô công ty làm về tàu của nước ngoài. Điều kiện tiên quyết là bạn phải giỏi ngoại ngữ. Chấm hết. Những việc khác sẽ được học khi bạn được nhận làm.

Tiếp theo, nếu vẫn chưa tin rằng là mình được nhận vào những cái trên thì bạn hãy... đâm đơn vào công ty dịch vụ [về] vận tải, giao nhận, cung ứng, đại lý, bảo hiểm tàu thuyền, hãng sơn, hãng cung cấp thiết bị... vân vân. Loại hình này bạn chỉ cần dùng chính ngón nghề đã luyện thành tựu là ngoại ngữ, chuyên môn thỉnh thoảng dùng... chút chút. Bí quá thì alô hỏi bạn bè. (hoặc lên 4rum, hế hế)

Tiếp theo, caí này hơi khó chút, là bạn nộp đơn vào thẳng... công ty vận tải biển. (cái này ở nhà rành nè, ở nhà từng chọn được một vài cậu mới ra trường đếy)

Còn ai vẫn còn hứng thú học tiếp thì cứ thi vào... cao học. Học xong ôm cái bằng Thạc sỹ đi làm việc mới oách. Lúc đó cần gì làm nhà máy cho nó cực ra, mà nhiều khi lộ ra là ta chưa có... kinh nghiệm thực tế thì dở. Lúc ấy ta cứ nhằm công ty nước ngoài, lương trả tiền đô (Việt cũng được), dùng thẻ ngân hàng mà lãnh. Phải sướng đời không?

...vân vân.

(Những điều ở nhà nói trên là đã từng có thật. Ở nhà đã từng chứng kiến nhiều người từ trường đại học ra thẳng những chỗ trên, không qua giai đoạn chui hầm chui két hay ngồi dán mắt vào màn hình vẽ Âu Tô Cát một ngày nào. Hoặc có chăng đi nữa cũng chỉ một thời gian vô cùng ngắn ngủi.)

Tựu trung, cũng là một bài góp vui vào topic nầy. Ai cảm thấy hạp thì tiếp tục tìm hiểu. Ai phản đối thì cũng... được. Ai xem là có ích thì ghi nhớ trong lòng đặng cố gắng. Ai xem là tào lao tầm phào thì cũng... kệ.

Hế hế.


Được sửa bởi Hồng Thất Công ngày Mon 19 Oct 2009 - 10:43; sửa lần 3.
Về Đầu Trang Go down
http://volam.com.vn
tvp270988
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên


Tổng số bài gửi : 56
Registration date : 05/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 19 Oct 2009 - 10:33

ĐÚNG LÀ TIỀN BỐI NÓI CHUYỆN CÓ KHÁC. HAY !
ANH EM NHÀ TA HÃY CỐ GẮNG MÀ LUYỆN NỘI CÔNG CHO THÂM HẬU VÀO THÌ RA TRƯỜNG LO GÌ MÀ THẤT NGHIỆP.
MÀ CÓ THẤT NGHIỆP THÌ LÊN LASAN HILL MÀ TU LUYỆN TIẾP
HEEEEEEEEEEEE!
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
Nguyễn Thanh Nghị
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp


Tổng số bài gửi : 317
Registration date : 22/01/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 19 Oct 2009 - 11:22

đúng zị, mọi thứ, làm rồi sẽ biết, đặc biệt là thực tế cũng zị thôi. Đúng như bác Hồng có nói đó, cũng chưa chắc cứ phải làm ở nhà máy, như em, ra trường 2 năm nay vẫn cứ làm cho công ty thiết kế. Cũng chả sao, quan trọng, là chịu khó tiếng anh chút, để có thể giao tiếp, hay nhiều hơn là đọc được các quy định, tiêu chuẩn bằng tiếng anh.
Còn cái vụ software này nọ, thì có thì tốt, không có chả sao, vì như trước đây đã từng trao đổi, mỗi nhà máy hay nơi thiết kế có một cách thức, mô hình hoạt động cũng như công nghệ riêng, (như công ty mình hiện dùng ship cons và nupas, thì có học tribon cũng chỉ để đó) nên khi vào đó rồi học cũng chưa muôn, có chăng, học để biết 1 cái nhằm hình dung ra cách dựng 3D, áp dụng cho các soft khác, vì trên nguyên tắc dựng hình thì các soft chả khác nhau là mấy.
Nhưng quá quan tâm tới lương, chỉ nghĩ về lương, thì tự nhiên sẽ gây áp lực cho bản thân, khi đó sẽ không hay nữa.
Còn về lương, chắc bác hồng thất công cũng đồng ý với em ở chỗ, mỗi đơn vị có một mức lương riêng (có nơi 2 triệu, có nơi 4 triệu...) nhưng chung quy thì sinh viên ra trường sẽ nhận được mức lương thấp hơn những người khác là điều không có gì để bàn, lúc làm việc, thể hiện đúng chỗ và đúng lúc, đừng thô thiển, thì sẽ có nhiều cơ hội hơn.
Và còn điều nữa, chưa chắc ông giỏi chuyên môn ra lương sẽ cao hơn ông kém chuyên môn đâu, he he, cái này là chắc chắn lun. Mỗi người một khả năng, mỗi người một vị trí, Anh bạn giỏi chuyên môn mà không giỏi quản lý, thì cũng vẫn cứ là lính như ai, ngược lại, có những anh chàng chả giỏi gì chuyên môn, vẫn cứ hưởng lương cao, vị trí cao, mà những người chỉ giỏi chuyên môn có cố cũng không làm được à nha..... vì sao, xin bác hồng chỉ giáo.
Về Đầu Trang Go down
Hồng Thất Công
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp


Tổng số bài gửi : 188
Registration date : 15/08/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 19 Oct 2009 - 11:38

nguyenthanhnghi đã viết:
đúng zị, mọi thứ, làm rồi sẽ biết, đặc biệt là thực tế cũng zị thôi. Đúng như bác Hồng có nói đó, cũng chưa chắc cứ phải làm ở nhà máy, như em, ra trường 2 năm nay vẫn cứ làm cho công ty thiết kế. Cũng chả sao, quan trọng, là chịu khó tiếng anh chút, để có thể giao tiếp, hay nhiều hơn là đọc được các quy định, tiêu chuẩn bằng tiếng anh.
Còn cái vụ software này nọ, thì có thì tốt, không có chả sao, vì như trước đây đã từng trao đổi, mỗi nhà máy hay nơi thiết kế có một cách thức, mô hình hoạt động cũng như công nghệ riêng, (như công ty mình hiện dùng ship cons và nupas, thì có học tribon cũng chỉ để đó) nên khi vào đó rồi học cũng chưa muôn, có chăng, học để biết 1 cái nhằm hình dung ra cách dựng 3D, áp dụng cho các soft khác, vì trên nguyên tắc dựng hình thì các soft chả khác nhau là mấy.
Nhưng quá quan tâm tới lương, chỉ nghĩ về lương, thì tự nhiên sẽ gây áp lực cho bản thân, khi đó sẽ không hay nữa.
Còn về lương, chắc bác hồng thất công cũng đồng ý với em ở chỗ, mỗi đơn vị có một mức lương riêng (có nơi 2 triệu, có nơi 4 triệu...) nhưng chung quy thì sinh viên ra trường sẽ nhận được mức lương thấp hơn những người khác là điều không có gì để bàn, lúc làm việc, thể hiện đúng chỗ và đúng lúc, đừng thô thiển, thì sẽ có nhiều cơ hội hơn.
Và còn điều nữa, chưa chắc ông giỏi chuyên môn ra lương sẽ cao hơn ông kém chuyên môn đâu, he he, cái này là chắc chắn lun. Mỗi người một khả năng, mỗi người một vị trí, Anh bạn giỏi chuyên môn mà không giỏi quản lý, thì cũng vẫn cứ là lính như ai, ngược lại, có những anh chàng chả giỏi gì chuyên môn, vẫn cứ hưởng lương cao, vị trí cao, mà những người chỉ giỏi chuyên môn có cố cũng không làm được à nha..... vì sao, xin bác hồng chỉ giáo.

Hjx, tớ chỉ nói là đồng ý với ý kiến của "Nguyện Thánh Nghi" (tên nghe... tôn giáo dễ sợ, kakaka). Còn vì sao như thế chắc để khi khác, có hứng thú hơn tớ sẽ post. Nhưng điều đó là thật, có thật và không có gì là đáng ngạc nhiên cả. Kakaka.
Về Đầu Trang Go down
http://volam.com.vn
sb
Moderator
Moderator


Tổng số bài gửi : 133
Registration date : 09/07/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 19 Oct 2009 - 18:21

Bác Nguyenthanhnghi nói hay lắm.
Anh em nên cố gắng trau dồi thêm Tiếng anh và tập khả năng giao tiếp tốt một xíu.
Có như dzậy ra trường mới đỡ vất vả hen.
Về Đầu Trang Go down
http://www.dantri.com.vn
Phamthehieuv15
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Tổng số bài gửi : 23
Registration date : 10/09/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Tue 27 Oct 2009 - 8:16

Ngày xưa!

Thật thà thẳng thắn thường thua thiệt !
Lỗi lầm lèo lái lại lên lương!
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
phungpro1985
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 6
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 23
Registration date : 18/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 30 Oct 2009 - 9:30

các bạn cố gắng học cho giỏi đi ra trường rồi sẽ có công việc thôi,lúc đi làm tùy thuộc vào khả năng của mổi người sẽ có một mức lương phù hợp.ok.......!
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
duongdaigia
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 2
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 2
Registration date : 30/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 30 Oct 2009 - 10:56

mình thì thấy mấy bác con nhà tông ko dọc vẫn làm giàm đốc ào ào, a em mình con nhà nông rân học mấy thì lương tới tuổi tứ tuần cũng chẳng là bao, tốt nhất là chơi với mấy Anh bạn côn nha tông thì thế nào ma ko có chức tốt, lương cao nhỉ.
Về Đầu Trang Go down
http://24h.com.vn
binhnt
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên


Nam
Tổng số bài gửi : 85
Age : 29
Đến từ:(NTU,...) : ntu
Nghề nghiệp: (Student,..) : manager
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : volley ball
Điểm năng động tích lũy : 162
Registration date : 05/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 30 Oct 2009 - 23:55

hay là topic này nên stop lại nhỉ...............?
Về Đầu Trang Go down
http://trieutraitim.nifo
vanpersie_arsenal
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 6
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : nha trang
Nghề nghiệp: (Student,..) : ky su dong tau
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : bong da
Điểm năng động tích lũy : 7
Registration date : 06/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Thu 3 Dec 2009 - 0:04

ở đơi găp may là chính anh em ah. Khi tôi ra trường cũng chật vật di van xin khăp nơi nhưng thời buổi kinh tế khó khăn có ai them đoái hoài gì đâu. Nhưng cũng do may mắn tôi gặp đươc công ty đang thành lập vao phát nhân luôn chả có phỏng vân gì. Hiện giờ thi ổn rồi lương dủ ăn với uông cafe. Nhưng con lâu mới đủ tiền cưới vợ. Nói tóm lại là chuyển sang nghanh dóng tàu la một sai lầm lơn nhất trong con đương sự nghiệp của tôi. lương thi được có một tẹo ma việc gì cũng đến tay.
Về Đầu Trang Go down
http://bongdaso.com
TRANMINHDUCHCMUT
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 29
Age : 31
Đến từ:(NTU,...) : hcmut
Nghề nghiệp: (Student,..) : engineer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 80
Registration date : 27/12/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sun 27 Dec 2009 - 12:40

cố gắng vẽ tuyến hình cho thật tót cái đã,đó là cái quan trọng nhất đấy.còn vấn đề lương thì k lo lắng lắm đâu
Về Đầu Trang Go down
http://ngoisao.net
minhthang
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 63
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : HCMUT
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 88
Registration date : 24/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Tue 29 Dec 2009 - 12:24

sao mà không lo cho được.Miếng cơm manh áo trong tương lai mà.Em có nghe nói là bình thường sinh viên ra trường mới đi làm nhận lương khoảng 3 triệu không biết đúng không?(không tính những người có bằng khá giỏi).
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
DSC-Marine Co.,LTD
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 962
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship's Designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Sports
Điểm năng động tích lũy : 1408
Registration date : 26/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Tue 29 Dec 2009 - 13:48

minhthang đã viết:
sao mà không lo cho được.Miếng cơm manh áo trong tương lai mà.Em có nghe nói là bình thường sinh viên ra trường mới đi làm nhận lương khoảng 3 triệu không biết đúng không?(không tính những người có bằng khá giỏi).
Câu đó vừa đúng vừa sai, nó tùy thuộc vào nơi bạn xin được. Nếu là làm ở công ty nhà nước thì lương theo quy định của nhà nước thôi. Đối với người thử việc : 2,34x lương cơ bản x 80% + phụ cấp+.... thì tháng đầu tiên các bạn sẽ nhận được khoảng 1tr800 nghìn. Còn nếu làm ở các công ty tư nhân thì lương thỏa thuận (nhưng anh em mới ra thì hầu như là chưa làm được gì nên cũng không có mức lương quá khả năng của mình đâu).
ủtuyru

_________________
DSC-Marine Co.,LTD.
Design, Shipbuilder and Marine Commercial Company Limited.
Add:  No.19/18 Vo Van Ngan Street, Linh Chieu Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.
Contacts: (+84).977 310 828 Skype: DSC-Marine or nhatlamntu Email: dsc.marine.design@gmail.com.
OUR SERVICES:
1.Boatdesign.vn: Yacht, ferry, catamaran, tug,fishing..Design.
2.Shipbuilder: Aluminum, Steel, Wooden boat and Scale down models.
3.Marine Commercial: Ship broker, Re-seller genius software.


Được sửa bởi Nhatlamntu ngày Thu 31 Dec 2009 - 0:54; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
moneys
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 12
Age : 31
Đến từ:(NTU,...) : Việt Nam Maritime University
Nghề nghiệp: (Student,..) : Naval Architecture Student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 15
Registration date : 05/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Wed 30 Dec 2009 - 13:18

nói chung là bèo bọt , kog xứng đáng với những j` trí não phải suy nghĩ vất vả, học hành gian khó...nên nhiều đứa gọi là học lấy bằng rồi tính làm cái khác , đi làm thì kog hề nhẹ nhàng...để lấy đc cái j`??????????
1 thời trường ĐHHH với ngành Vỏ là số 1, là thế mạnh, là niềm tự hào, vậy mà xem mấy ông học xong đi làm xem, xem tình hình bây jo xem?????????
hjx,nếu ít tiền thì khó có thể yêu nghề đc anh em nhyr^_^
Về Đầu Trang Go down
http://dantri.com
gocuatinhyeu4532
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 10
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : nha trang,khanh hoa
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 24
Registration date : 28/04/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sat 2 Jan 2010 - 14:41

uh! cũng buồn quá nhỉ khi nghành tàu rơi vào khủng hoảng như hiện nay! nghe đâu mấy bác công nhân gần nhà mình thanhg phiền về việc trả lương cho công nhân đóng tàu đó.
Về Đầu Trang Go down
http://kinhdoanh.com
vancanhntu
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 39
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : game
Điểm năng động tích lũy : 56
Registration date : 08/09/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 8 Jan 2010 - 8:24

các bác đúng là lo xa quá ah, thì năm này ngành tà rơi vào khủng hoảng nhưng năm hay năm sau kinh tế thế giới sữ phục hồi nhanh chóng thôi
thôi bây giờ đang là sinh viên thì cố mà lo mà học để ra trường đúng thời hạn là vui rồi chứ mơ đâu cho xa
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
minhthang
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 63
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : HCMUT
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 88
Registration date : 24/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 8 Jan 2010 - 9:48

Nhatlamntu đã viết:
minhthang đã viết:
sao mà không lo cho được.Miếng cơm manh áo trong tương lai mà.Em có nghe nói là bình thường sinh viên ra trường mới đi làm nhận lương khoảng 3 triệu không biết đúng không?(không tính những người có bằng khá giỏi).
Câu đó vừa đúng vừa sai, nó tùy thuộc vào nơi bạn xin được. Nếu là làm ở công ty nhà nước thì lương theo quy định của nhà nước thôi. Đối với người thử việc : 2,34x lương cơ bản x 80% + phụ cấp+.... thì tháng đầu tiên các bạn sẽ nhận được khoảng 1tr800 nghìn. Còn nếu làm ở các công ty tư nhân thì lương thỏa thuận (nhưng anh em mới ra thì hầu như là chưa làm được gì nên cũng không có mức lương quá khả năng của mình đâu).
ủtuyru
Híc.1 triệu 8 . Lương vậy thì ăn còn không đủ chứ nói gì tới uống cafe hả trời.Mấy Anh bạn bạn học trung cấp xây dựng ra thử viếc còn được 1 triệu rưỡi mà thấy đã bất công rùi.Mình học đại học khổ cực tốn kém vậy mà...Tình hình này là không thể chơi với mấy bác công ty nhà nước rùi.Không nhẽ phải kiếm nghề khác à chứ kỹ sư đóng tàu thế này chắc cả đời không lấy được vợ quá.Hic tang luong Mình đi dạy kèm học sinh cấp 3 tuần 3 buổi còn được 1 triệu 4 nữa.Đóng tàu hu hu ủtuyru
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
minhthang
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 63
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : HCMUT
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 88
Registration date : 24/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 8 Jan 2010 - 9:52

vancanhntu đã viết:
các bác đúng là lo xa quá ah, thì năm này ngành tà rơi vào khủng hoảng nhưng năm hay năm sau kinh tế thế giới sữ phục hồi nhanh chóng thôi
thôi bây giờ đang là sinh viên thì cố mà lo mà học để ra trường đúng thời hạn là vui rồi chứ mơ đâu cho xa
Bác nói sao chứ em thấy tình hình không khá hơn đâu hu hu
http://www.votauthuy.org/portal.htm
Bác đọc bài này chưa.Tình hình còn bi đát lắm fsdfsfasf
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
chinhbui
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 31
Đến từ:(NTU,...) : hai phong
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 1
Registration date : 03/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sat 9 Jan 2010 - 5:09

Xin chào các bạn ! Tôi là thành viên mới tham gia vào diễn đàn. Đây là bài viết đầu tiên của tôi. Theo tôi có 2 vấn đề mà ai cũng quan tâm.Đó là đam mê và kinh tế. Đã theo cái nghành này thì đam mê là tốt nhất. Không đam mê cũng hãy có trách nhiệm.Các bạn than phiền rằng lương kĩ sư đóng tàu không được là bao.Tôi đồng ý nhưng tôi xin hỏi lại các bạn mới ra trường rằng: các bạn đã làm được gì ? các bạn đã có những tố chất gì,kiến thức gì để " thiết kế tàu thủy ". Tôi nói không quá rằng các bạn mới chỉ " triển khai bản vẽ " ,scale " , "copy " , "paste " , "edit ". Nhìn lại nghành đóng tàu trong những năm qua , tôi thấy rằng nghành đóng tàu có cơ hội phát triển và trong tương lai sẽ phát triển. Lương kỹ sư còn thấp là vì chúng ta " Là bãi rác công nghiệp , chúng là là Anh bạn làm thuê cho các nước khác ". Khi chúng ta bắt đầu thì họ đã vượt chúng ta hàng chục năm. Vì thế nếu chỉ than phiền mà không cố gắng thì nghành đóng tàu mãi mãi chỉ như thế. Những kỹ sư giỏi các khóa thi nhau làm cho nước ngoài, cho đăng kiểm thì mãi mãi chỉ là như thế. Theo tôi người cầm chịch của nghành đóng tàu cần phải nhìn lại cái hướng đi. Bắt đầu từ đâu , đi đến đâu, đào tạo đối tượng gì, xây cái gì, đầu tư vào đâu. Người lãnh đạo là người nói phải làm. Người cấp dưới cũng thế. Học là vô vàn . Những ai biết thì có thể chia sẻ kinh nghiệm và phải có người lắng nghe kinh nghiệm chứ đừng có điểm danh xong, trốn học , bỏ về. .....Tóm lại một câu " muốn học chạy thì hãy tập bò trước , không gì tự nhiên nó có."
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.com
minhthang
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 63
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : HCMUT
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 88
Registration date : 24/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sun 10 Jan 2010 - 7:05

Bạn chinhbui là người thích chủ nghĩa võ mồm phải không.Điều bạn nói gần như ai cũng biết chứ ko phải chỉ có những người lãnh đạo.Nhưng nói và làm hoàn toàn khác nhau.Không phải ai đi học cũng vì đam mê,không phải người nào chọn học ngành đóng tàu cũng vì sở thích.Việc hướng nghiệp khi còn các cấp dưới gần như ko có nên chẳng ai biết gì mà thích mà đam mê.Đi học là để kiếm 1 cái nghề mà kiếm tiền nuôi sống bản thân và còn nhiều việc phải lo nữa.Đam mê mà lương ko đủ sống thì ko đam mê nổi đâu bạn ơi. Nên khi phải lựa chọn thì nghe người này nói người kia nói cái này hay cái kia tốt thì lao vào thôi,cái hay ở đây là lương cao dễ xin việc vì ko fai ai cũng là người tài ai cũng có thể toàn tâm toàn ý cho việc học.Chỉ học ko thì sau này ra đi làm giống như người rừng vậy.Và ko fai ai cũng được cha mẹ chu cấp toàn bộ tiền ăn học...Và như bạn có nói về việc học điểm danh xong trốn học bỏ về,thì thầy cô dạy mà ko tạo được hứng thú cho học trò thì chuyện bỏ về là tất yếu thôi (ở đây ko xét những trường hợp ham chơi lười học)
Một điều nữa thì như mình thấy ở nước ta cái gì cũng là bò hết chứ đã bao giờ nghĩ tới việc chạy đâu.Bò thì mới lo lương ko đủ ăn nên mới lựa chỗ mà bò chứ nếu chạy được thì việc gì phải lo
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
dotiensys
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 7
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ki su
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 11
Registration date : 12/07/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Wed 13 Jan 2010 - 23:59

Anh em bàn chuyện lương bổng cho tương lai sôi nổi vậy, đây là đề tài có thể nói rất nhiều anh em quan tâm nhất vì nó quyết định miếng cơm manh áo cả cuộc đời cho những ai đã chọn ngành tàu thuỷ.
Tôi cũng là con dân đóng tàu ra khỏi trường 1năm rồi, hải trình cũng đậu 2 bến rồi, chuyện lương bổng thì mỗi công ty, mỗi nhà máy mỗi khác bạn àh, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh không ai giông ai cả, có thể nói mức lương khởi điểm khi ký hđ chính thức ở các nhà máy đóng tàu lớn hiện nay khoảng >=3tr, còn các nhà máy top nhỏ thì dưới khoảng đó 1 chút, mới ra trường đã làm được gì đâu, hơn nữa kiến thức thực tế anh em minh chưa có gì đâu, bởi vậy khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn k nên lo lắm về chuyện lương lậu, lương cao hay không đều phụ thuộc vào mức độ chuyên nghiệp của các bạn. Để có thể nhận mức lương cao các bạn phải làm ngay những việc này rất cần thiết cho các bạn:
1. Học tiếng anh thật giỏi: giao tiếp và đọc hiểu.
2. Tin học: Ứng dụng thành thạo các phần mềm liên quan chuyên ngành.
3. Năng động tìm hiểu thực tế và giao tiếp: Có thể các bạn nhận làm việc gì đó làm thêm hoặc đi làm các dự án cho các Thầy, đồng thời mở rộng quan hệ giao tiếp với các đàn anh,chị, đàn chú, bác đi trước để sau khi ra trường có thể liên hệ xin việc. mở rộng quan hệ giao tiếp cũng là chác đầu tư chính đáng và có lợi nhuận âm thầm.
Anh em yên tâm đi đã dấn thân vào nghề nghiệp này thì ắt sẽ có cơ hội làm việc làm, nền kinh tế thế kỹ XXI là kinh tế biển anh em lo gì, ngoài các nhà m,áy đóng tàu anh em mình có thể làm ở các công ty vận tải biển, cty xây lắp dầu khí hay các dàn khoan.
Sau khi tìm được việc thì còn khối việc phải làm mới được nâng lương, chuyện này bàn sau.
Tôi có vài ý kiến vậy, gởi gắm anh em yên tâm học hành, rèn đức luyện tài ắt có ngày thành công.
"Cuộc sống là không chờ đợi"
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
minhthang
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 63
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : HCMUT
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 88
Registration date : 24/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Thu 14 Jan 2010 - 7:55

hic !anh dotiensys nói mấy câu nghe cũng ấm lòng,nói là lo thì nói vậy thôi chứ chuyện học thì vẫn học bình thường thôi,quan tâm tới tương lai 1 chút cũng tốt mà,có biết lo thì mới biết phấn đấu chứ,có vậy mới tiến bộ dc fai ko anh em uiyti vn
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
vanlinh_91
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 26
Đến từ:(NTU,...) : hcm city
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 1
Registration date : 20/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sat 20 Feb 2010 - 7:13

Nội dung bài viết đã bị xóa !


Được sửa bởi Nhatlamntu ngày Tue 23 Feb 2010 - 11:49; sửa lần 1. (Reason for editing : Không sử dụng Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh trên Diễn Đàn !)
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
chihieuddk
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 27
Đến từ:(NTU,...) : quang binh
Nghề nghiệp: (Student,..) : hoc sinh
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : game
Điểm năng động tích lũy : 1
Registration date : 23/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Tue 23 Feb 2010 - 5:31

Nội dung bài viết đã bị xóa !


Được sửa bởi Nhatlamntu ngày Tue 23 Feb 2010 - 11:50; sửa lần 1. (Reason for editing : Không sử dụng Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh trên Diễn Đàn !)
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc) *:
tran-bao
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 2
Age : 28
Đến từ:(NTU,...) : bến tre
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : swimming
Điểm năng động tích lũy : 6
Registration date : 23/03/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Thu 1 Apr 2010 - 13:07

chào các anh các chú các bật tiền bối trong ngành đóng tàu.em là một sinh viên đang học ngành thiết kế tàu.em là một người đam mê thiết kế nhưng em rất buồn vì khi ra trường em chỉ được nhận bằng kỹ sư mà không phải là bằng kiến trúc sư về đóng tàu.qua vài lời như thế chắc các bật tiền bối có thể đoán em sẽ hỏi câu gì.
:một kỹ sư thiết kế tàu có làm công tác thiết kế nhiều không{vì em nghe nói kỹ sư việt nam chưa thể thiết kế tàu}hay chỉ là đọc bảng vẽ.nếu thiết kế tàu thì phần mềm nào là quan trọng cần phải học vì em là một người đam mê thiết kế?
Về Đầu Trang Go down
http://hanghaivietnam.com/forum/forum.php
letaphuvinh
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 6
Age : 27
Đến từ:(NTU,...) : Quảng Ngãi
Nghề nghiệp: (Student,..) : Sinh viên
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Bóng rổ
Điểm năng động tích lũy : 8
Registration date : 15/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sun 13 Jun 2010 - 15:47

Mình cũng quan tâm về vấn để lương bổng này lắm, nhưng ko rõ lắm. 1 kỹ sư ra trường đạt bằng khá, giỏi thì lương bao nhiêu 1 tháng vậy?
Mong các anh chị trả lời giúp em
Về Đầu Trang Go down
http://24h.com.vn
The author of this message was banned from the forum - See the message
PETER PAN
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 83
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : 6TT2-NA&ME-NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : võ thuật
Điểm năng động tích lũy : 47
Registration date : 03/08/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Wed 16 Jun 2010 - 22:27

một kỹ sư thiết kế tàu có làm công tác thiết kế nhiều không{vì em nghe nói kỹ sư việt nam chưa thể thiết kế tàu}hay chỉ là đọc bảng vẽ.nếu thiết kế tàu thì phần mềm nào là quan trọng cần phải học vì em là một người đam mê thiết kế

bạn không nên suy nghĩ phiếm diện như thế mà làm giảm sút tinh thần học tập, mot số công ty thiêt kế ở việt nam bỏ ra một số tiền lớn (tính bằng ...euro/month) để nuôi các phần mềm Napa, Nupas- cadmatic,DNV Nauticus hull, DNV-Sesam...mà bạn chỉ ngồi đọc bản vẽ thì làm sao mà tồn tại được. Bây giờ các sản phẩm như tàu hàng, tàu container, tàu dịch vụ,ca nô... thì kỹ sư việt nam có thể thiết kế được, tàu 20k số 1,2... là do Viện thiết kế đó thôi, còn các sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật cao hơn thì mình có thể liên kết với các công ty nước ngoài cùng thiết kế, nên việc học tập tiếng anh giao tiếp và các tieu chuẩn và công ước quốc tế rất cần. các bạn cố gắng nắm vững mấy môn chuyên ngành như lý thuyết tàu và kết cấu,máy tàu, thiết bị tàu nếu học bằng tiếng anh thì cac bạn tiếp cận phần mềm sẽ dễ dàng hơn. Còn vấn đề lương bổng thì bạn làm ra sản phẩm bạn có tiền,trừ khi là bạn không có sản phẩm hoặc sản phẩm ko đạt chất lượng


Được sửa bởi PETER PAN ngày Sat 26 Jun 2010 - 21:41; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
http://baongay.com
tvp270988
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên


Nam
Tổng số bài gửi : 56
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : QUANG NAM
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 78
Registration date : 05/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Thu 17 Jun 2010 - 7:24

ĐẸP QUÁ . HÔM TRƯỚC XEM CÁC SẢN PHẨM CỦA ANH LÂM VÀ ANH NGHỊ LÀM THẤY SƯỚNG MẮT THẬT ĐÓ.
ANH PETER PAN CHẮC CŨNG LÀ THIẾT KẾ GIA LEVEL CAO RÙI ĐÂY.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
Messerklinge
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 96
Age : 34
Đến từ:(NTU,...) : nowhere
Nghề nghiệp: (Student,..) : unemployment
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : nothing
Điểm năng động tích lũy : 105
Registration date : 02/03/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Thu 17 Jun 2010 - 7:57

Cái cano ở phía trên thì tớ không rõ, chứ cái tàu kéo kia thì tớ chắc chắn là đi copy mẫu của tàu kéo nước ngoài, mà copy cũng chả ra đâu vào đâu, nhiều chỗ bị lỗi thiết kế nhưng có lẽ "nhà thiết kế" cũng chả thấy.
Về Đầu Trang Go down
http://www.maasmondmaritime.com
PETER PAN
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 83
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : 6TT2-NA&ME-NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : võ thuật
Điểm năng động tích lũy : 47
Registration date : 03/08/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Thu 17 Jun 2010 - 23:24

Cảm bạn đã góp ý, nhưng tôi cũng muốn chia sẽ với bạn hai điều:
1. Những model ở trên chỉ mang tính chất minh họa phương án thiết kế để thảo luận (chưa gọi là sản phẩm).
2. Một sản phẩm tốt và mang tính kinh tế thì nên mang tính kế thừa, nếu bạn không tham khảo (kế thừa) thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và thậm chí là mắc lại những lỗi mà những người trước đã làm, bạn kế thừa trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế và bổ sung cac tính năng mới phù hợp với yêu cầu khách hàng.
Chúc các bạn một ngày vui vẻ!
Về Đầu Trang Go down
http://baongay.com
Messerklinge
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 96
Age : 34
Đến từ:(NTU,...) : nowhere
Nghề nghiệp: (Student,..) : unemployment
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : nothing
Điểm năng động tích lũy : 105
Registration date : 02/03/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 18 Jun 2010 - 0:44

Vâng, cảm ơn bạn. Mình cũng muốn góp ý thế này bạn ạ. Copy lại rồi khoe là ta đây tự thiết kế được thì nó khác với "kế thừa" đấy ạ. Kế thừa là bạn nhận ra được những sai sót hoặc học hỏi những trong bản thiết kế trước đó (có thể của người khác) để thiết kế của mình trở nên tốt hơn. Còn việc copy nguyên xi lại bản thiết kế của người khác rồi chỉnh sửa lại một tí thì chỉ là cách làm của một số sinh viên thôi nhé.
Tiện đây mình cũng muốn hỏi bạn một hai câu:
Bạn có biết cái khối chữ nhật tròn góc ở giữa và 2 cái ống nhỏ nhỏ nhô lên 2 bên mạn ở mặt boong đằng lái (cạnh cái bollard ấy) nó để làm gì không ạ?
Về Đầu Trang Go down
http://www.maasmondmaritime.com
ship banav
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 2
Age : 62
Đến từ:(NTU,...) : Hai phong
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ky su
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Bong da
Điểm năng động tích lũy : 6
Registration date : 11/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 18 Jun 2010 - 3:05

Ha ha
Cứ mải cãi nhau hơn thua về những vấn đề hơn thua làm gì. Thế thì đến bao giờ mới tăng lương được đây!. Hãy đi vào thực chất của vấn để đi. Nếu bạn thiết kế mà sản phẩm đi vào thực tế, được khách hàng chấp nhận thì có nghĩa là bạn đã vượt lên trên tất cả và bạn thắng!, còn khi một sản phẩm vẫn mãi tồn tại ở dạng Phương án thì chưa là cái gì cả. Nhân đây tôi cũng đưa ra một ý kiến thế này. Các bạn hãy upload toàn bộ hình ảnh các tàu các bạn đã thiết kế (Hay tham gia thiết kế, chắc là chủ yếu về Bố trí chung, Tuyen hình) hay các giải pháp đặc biệt mà con tàu đó đã được đóng và đi vào hoạt động tốt, được khách hàng chấp nhận. Chúng t6i sẽ có các giải thưởng cho các bạn sau khi được thẩm định và bình xét
P/S Mong admin cung nen mở thêm một Topic như trên để anh em thiết kế có thể h5c hỏi. T6i nghĩ là thiết thực nhất.
Về Đầu Trang Go down
http://www.vinashin.com.vn
letaphuvinh
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 6
Age : 27
Đến từ:(NTU,...) : Quảng Ngãi
Nghề nghiệp: (Student,..) : Sinh viên
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Bóng rổ
Điểm năng động tích lũy : 8
Registration date : 15/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 21 Jun 2010 - 14:33

Em thấy ý kiến này hay đó. Vì bọn em rất đam mê ngành thiết kế tàu thủy, nhưng bọn em chưa hiểu rõ về kỹ thuật vẽ tàu thủy như thế nào? Mong các anh chỉ giúp em với. Em cảm ơn nhiều
Về Đầu Trang Go down
http://24h.com.vn
tugtbk
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 2
Age : 28
Đến từ:(NTU,...) : Việt Nam
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 12
Registration date : 26/06/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sat 26 Jun 2010 - 13:58

chào mấy anh , em là sinh vien nghành kt tàu thủy (DH Bách Khoa TPHCM )
em thì mới học năm thứ 2 thui ,nhưng lúc gia nhập diễn đàn thấy thú vị với chủ đề này ,em cũng nghĩ việc lương bổng sau này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nữa không nói trước được ,nhưng cái chính cũng là năng lực bản thân nữa...
Nhành tàu thủy của DH BACH KHOA TP của em thì đào tạo chung về tàu thủy không phân biệt rõ về MÁY -VÕ gọi tắt là KT TÀU THủy, em cũng không biết SV TÀU THỦY BK ra trường có mạnh hơn SV tàu thủy các trường khác ko ,mấy bác
cho em xin ýiến được ko ,vui vẻ mà không có j2 hết
Về Đầu Trang Go down
http://tauthuybkhcm.info/
D@H...bello...ntu
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 14
Age : 31
Đến từ:(NTU,...) : X51 Hải Quân
Nghề nghiệp: (Student,..) : ks
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Thiền
Điểm năng động tích lũy : 20
Registration date : 17/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 2 Jul 2010 - 11:06

Lo lắng là đúng, nhưng hiện tại quan trọng hơn, máy chu student nên cố gắng tập trung vào học kiến thức chuyên môn đi và học thêm ngoại ngữ càng nhiều càng tôt. rồi sau đó ra trường kiếm dc việc làm phù hợp đã , lương lậu tính sau,
các bạn nên nhớ khi ra trường bạn chỉ la 1 con số 0 thui, vì thế đừng có đòi hỏi.ok. con thực tế hiên nay thì nếu ra trường có việc thì lương cũng đủ sống để vượt qua thời kỳ "loạn lạc".
Về Đầu Trang Go down
http://www.ntu.edu.vn/default.aspx?cmd=sv&cmdid=
xtuan
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 175
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : UT
Nghề nghiệp: (Student,..) : KSV
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : xì po
Điểm năng động tích lũy : 94
Registration date : 09/10/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Wed 14 Jul 2010 - 9:41

tugtbk đã viết:
chào mấy anh , em là sinh vien nghành kt tàu thủy (DH Bách Khoa TPHCM )
em thì mới học năm thứ 2 thui ,nhưng lúc gia nhập diễn đàn thấy thú vị với chủ đề này ,em cũng nghĩ việc lương bổng sau này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nữa không nói trước được ,nhưng cái chính cũng là năng lực bản thân nữa...
Nhành tàu thủy của DH BACH KHOA TP của em thì đào tạo chung về tàu thủy không phân biệt rõ về MÁY -VÕ gọi tắt là KT TÀU THủy, em cũng không biết SV TÀU THỦY BK ra trường có mạnh hơn SV tàu thủy các trường khác ko ,mấy bác
cho em xin ýiến được ko ,vui vẻ mà không có j2 hết
Mình ko có ý kiến về khả năng đào tạo của các trường, nhưng nếu cậu làm bên chuyên ngành vỏ, cậu sẽ phải cố gắng nhiều đó.
Về Đầu Trang Go down
http://www.mobifone.com.vn
huyenvudhhh
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 2
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : dhhh
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 3
Registration date : 15/11/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 19 Nov 2010 - 2:55

Phamthehieuv15 đã viết:
Xin chào KEMTUOI8X!
Chỉ càn thạo: Phần mêm SHIPCONTRUCTOR phải mua phần mềm này liên hệ với Supportall.4marine@gmail.com.vn Đầu tư thế là quá đủ,đúng hướng đó.Đừng tản mạn!Chi phí đầu tư cho tương lai đầu vào 200$ đầu ra mênh mông đừng ngại!
Quê Hải Duơng 20 tuổi(Có gần Cống câu?ở đó có xưởng Đóng tàu lớn)Nếu cần xin việc ở đó,đang cần đấy!Thanks./.
ở đó có tuyển kỹ sư điện tầu không anh?
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
hoangtannd10
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 26
Đến từ:(NTU,...) : ntu
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 1
Registration date : 29/09/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Thu 9 Dec 2010 - 4:00

học dăng kiểm ở đâu vậy?có khó lắm không?mình là simh viên đóng tàu được 3 tháng oy. thầy giáo đang trấn an tụi mình về vinashin. thầy cũng nói tụi mìh ra trường ngon nhất là làm đăng kiểm. đăng kiểm có giống hải wan k. nếu vậy thì chắc là có "lậu" oy. nhưng chắc chỉ con ông cháu cha mới dô làm được. tụi mình dân đen khó lắm.hix.uhm....về lương, minh nghĩ ra trường chỉ cần đủ sống thôi. phấn đấu 2 năm sẽ khá hơn thôi. đặc biệt là tiếng anh và năng lực của mình. tại sao pải giỏi tiếng anh hả? đơn giản thôi, mún có mức lương 1000usd thì chỉ có thể làm cho công ty nước ngoài mới được vậy thôi. còn công ty nhà nước thì lẹt đẹt lắm, mún khá thí pải ăn thôi nên cũng nguy hiểm. tóm lại muốn có việc lám tốt thì pải giỏi tiếng anh, kiến thức chuyên nghành chỉ cần vững thôi, cộng thêm khả năng giao tiếp tốt dễ gây thiện cảm và một chút may mắn là đủ oy. mình thấy lượng sinh viên ra trường nghành này ít lắm nên cũng đỡ lo, nghành mình phát triển theo quy luật hình sin, bây giớ đang ở dáy hình sin nên mấy năm nữa sẽ phát triển, lúc đó tha hồ tìm việc. mình được tin một công ty đóng tàu nhật bản sắp qua nước ta mở nhà máy, đó cũng là một dấu hiệu khả quan đó. đừng ngồi đó mà u sầu, tự mình phải tìm cách đi riêng thôi, không ai giúp dược mình đâu. chúc mọi người may mắn
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
anhsang77
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên


Nam
Tổng số bài gửi : 41
Age : 29
Đến từ:(NTU,...) : viet nam
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : game
Điểm năng động tích lũy : 71
Registration date : 31/10/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Wed 22 Dec 2010 - 7:49

trời đất/ thời này làm gì có lương 1,2 triệu cơ chứ.vậy ở nhà vứa làm vửa chơi cũng hơn đó.hhehehe
Về Đầu Trang Go down
http://vietnam.info
mayden1790
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 18
Age : 28
Đến từ:(NTU,...) : vimaru
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 28
Registration date : 15/01/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 25 Jul 2011 - 3:28

theo mình đước biết thì ở Nam Triệu đang còn nợ lương công nhân, hôm trước đi thực tập tại đó nói chuyện với các anh khóa trên mà nản quá
Về Đầu Trang Go down
http://google.com.vn
tienhuy_hh88
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 3
Age : 29
Đến từ:(NTU,...) : Hải Phòng
Nghề nghiệp: (Student,..) : Kỹ Sư
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : bơi
Điểm năng động tích lũy : 1
Registration date : 13/01/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 8 Aug 2011 - 5:13

mình cũng mới ra trường đi làm được 1 thời gian thì cảm nhận của mình như sau:( thông tin này do cả 1 số người bạn của mình cung cấp thêm)
1:nếu làm ở nhà máy đóng tàu nhà nước thì lương của kỹ sư là 2,34 x lương cơ bản là 830/1 bậc, ngoài ra còn có lương năng suất nữa, cái này tùy vào từng cơ quan, lương tầm 3-4 triệu
2: nếu bạn làm co tư nhân có thể lương tùy theo từng công ty, có thể làm bạn được về kết cấu thép, cái này bạn sẽ tự học hỏi thêm, lương cũng chỉ dao động từ 3-4 triệu( có khi thấp hơn vì mới ra trường sẽ bị ép), và tùy vào từng thành phố mà sẽ thay đổi nhiều hay ít
3: bạn vào 1 cơ quan là niềm mơ ước của kỹ sư tàu biển là : đăng kiểm có: các tổ chức đăng kiểm nước ngoài ( yêu cầu kinh nghiệm và ngoại ngữ), đăng kiểm vn(cái này yêu cầu cực khó) thì lương bạn có thể cải thiện và tùy từng theo tổ chức đăng kiểm mà lương của bạn tính theo USD
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
nvphai
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 39
Đến từ:(NTU,...) : NTUOF
Nghề nghiệp: (Student,..) : Engineer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Football
Điểm năng động tích lũy : 1
Registration date : 30/06/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sat 7 Jul 2012 - 3:55

[Mức Lương Tham Khảo của các cty đóng tàu tại Việt Nam
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
The author of this message was banned from the forum - See the message
sontung_fx2468
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 2
Age : 34
Đến từ:(NTU,...) : VIMARU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Kỹ sư
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football,Racing
Điểm năng động tích lũy : 2
Registration date : 31/07/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Tue 31 Jul 2012 - 5:16

Baphuoc_12 đã viết:
Đi làm lương bổng là rất quan trọng tuy nhiên theo mình thì khi vừa mới ra trường chúng ta không nên đòi hỏi quá cao về lương. Trong một hai năm đầu chúng ta nên đặt sự học hỏi lên hàng đầu như vậy sẽ tốt cho chúng ta hơn và có nhiều cơ hội xin việc hơn. Khi bạn đã có kinh nghiệm và đảm đương tốt công việc chúng ta mới đòi hỏi tới lương. Bạn đã làm tốt thì múc lương bao nhiêu người ta cũng có thể thương lượng trả cho bạn
bác này nói đúng đó.Ra trường đi làm điều đầu tiên là chúng ta nê học hỏi kinh nghiệm thực tế từ đồng nghiệp,cấp trên...Đi làm thực tế có nhiều điều cũng khác,không phải học như thế nào là áp dụng hết vào công việc.Các bạn trẻ nên chịu khó học hỏi và làm việc cho tốt đã.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
sontung_fx2468
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 2
Age : 34
Đến từ:(NTU,...) : VIMARU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Kỹ sư
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football,Racing
Điểm năng động tích lũy : 2
Registration date : 31/07/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Tue 31 Jul 2012 - 5:25

xtuan đã viết:
tugtbk đã viết:
chào mấy anh , em là sinh vien nghành kt tàu thủy (DH Bách Khoa TPHCM )
em thì mới học năm thứ 2 thui ,nhưng lúc gia nhập diễn đàn thấy thú vị với chủ đề này ,em cũng nghĩ việc lương bổng sau này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nữa không nói trước được ,nhưng cái chính cũng là năng lực bản thân nữa...
Nhành tàu thủy của DH BACH KHOA TP của em thì đào tạo chung về tàu thủy không phân biệt rõ về MÁY -VÕ gọi tắt là KT TÀU THủy, em cũng không biết SV TÀU THỦY BK ra trường có mạnh hơn SV tàu thủy các trường khác ko ,mấy bác
cho em xin ýiến được ko ,vui vẻ mà không có j2 hết
Mình ko có ý kiến về khả năng đào tạo của các trường, nhưng nếu cậu làm bên chuyên ngành vỏ, cậu sẽ phải cố gắng nhiều đó.
em hỏi chuyện ngoài lề tí,bác cũng thích FX125 à?hihi,em đang đi FX125 đấy
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
loc2210
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành


Nam
Tổng số bài gửi : 158
Age : 28
Đến từ:(NTU,...) : NTU, TUL(Techlonogy University Liberec))
Nghề nghiệp: (Student,..) : student, Naval Archi
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : podlouchat hudbu
Điểm năng động tích lũy : 251
Registration date : 09/04/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 13 Aug 2012 - 0:34

Em nói thật với các bác. Dừng so đo trường nào hơn trường nào. Hàng Hải, BK (HN or HCM), DH Nha Trang,......nói chung là không ai vừa nói ra trường giám nói câu "tôi thiết kế được cái tàu, tôi làm được việc, thậm chí bản vẽ cũng không đọc nổi". Nói ra trường 1 2 năm đầu lo mà tìm hiểu và học tiếng Ang đi. Thời buổi kinh tế thị trường làm gì còn chế độ "tăng lương giảm giờ làm". CHấp nhận thua thiệt một tí có sau đâu. Thực ra năng lực không có ai giám trả lương cao và ngược lại.
Mục tiêu là phần đấu vào làm các công ty nước ngoài. Nhưng cần phải biết rằng nước ngoài là tư bản họ coi trọng lợi ích lên hàng đầu. Mình làm cho họ nhiều họ cũng sẽ trả nhiều....và cơ hội học hỏi và phát triển bản thân. Chứ vô các công ty nhà nước chắc cha chung không ai chết, nhụt ý chí và làm ngu con người mình đi thôi
Về Đầu Trang Go down
http://tauthuy.forumotion.com
lovehp
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 24
Đến từ:(NTU,...) : NTU,HẢI PHÒNG
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student,cđ hàng hải
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football,bóng đá
Điểm năng động tích lũy : 1
Registration date : 17/08/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Fri 17 Aug 2012 - 11:42

Hic.em chào các anh chị.em cũng đang học ngành vỏ.định chuyển sang kế toán doanh nghiep nhưng k được mặc dù thừa điểm vào ngành đó.em lo qúa.k biết ngành vỏ có phục hưng k? Mà ai cho em hỏi ngành cntt, vỏ, kế toán doanh nghiep.3 ngành đó,ngành nào hơn ạ
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
Anh2Long
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 197
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : 48CĐT
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student,
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : game, swim
Điểm năng động tích lũy : 83
Registration date : 27/01/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sat 1 Sep 2012 - 13:48

Chuyện Giáo sư Xoay đi sửa quạt đây:
Hồi sinh viên mình có chiếc quạt điện, chẳng hiểu sao đang yên đang lành nó lại quay rất chậm, rồi không quay nữa, nóng rực. Mà sinh viên thì lấy đâu ra tiền mua mới, thế là vác đi sửa. Ra hàng sửa quạt, bác thợ điện già tháo ra ngó nghiêng một hồi, rồi cầm cái búa gõ "cốp" một phát, thế là lại chạy ngon lành. Đến khi thanh toán, bác lấy mình 20K (thời đó một suất cơm là 5K). Mình tuy vẫn móc tiền trả nhưng vẫn than thở: "Bác lấy búa gõ có mỗi một cái mà lấy cháu đắt thế ạ?". Ông bác thợ điện già cười nói kiểu nửa đùa nửa thật: "Để có một cái gõ búa đó, bác mày phải có đến 30 năm trong nghề rồi cháu ạ. Tại sao gõ búa? Gõ ở đâu? Mạnh nhẹ thế nào? Không hề dễ dàng đâu". Mình ngẫm cũng có lý nên trả tiền rồi về.

Ngày nay có nhiều bạn trẻ mới ra trường, nhìn những người đi trước kiếm nhiều tiền một cách khá đơn giản (thậm chí chẳng làm gì nhiều, thi thoảng ký một chữ) thì cho rằng mình đang bị đối xử không công bằng, đòi tăng lương, đòi giảm công việc, đưa ra yêu sách hoặc bức xúc bỏ việc... Rồi cũng lại vật vã khổ sở chẳng đâu vào đâu.

Ngẫm lại chuyện ông bác thợ điện già ngày nào, chắc chắn bác ấy cũng đã có một thời lao động miệt mài vất vả, tích lũy kinh nghiệm, tích lũy uy tín, mối quan hệ khách hàng, vốn liếng mở cửa hàng... mới có được cú gõ búa trị giá 20K đấy. Nên mình nghĩ cuộc sống cái gì cũng có giá của nó cả, vất vả trồng cây thì sẽ có một ngày ăn trái ngọt. Đừng có vừa trồng cây vừa ghen tức với người đã ngồi ăn trái, để rồi vội vã hỏng việc hoặc tệ hơn là trèo rào sang hái trộm thì sớm muộn cũng ăn đòn.

Thôi. Mình lại tiếp tục cày bừa trên cánh đồng chữ nghĩa và mong đợi tương lai đây. Hic
Via: anh Xoáy
.
.
.
Đồng ý với bác Hồng Hồng Thất Thất, trau dồi Anh Ngữ nhiều vào!!
Ngoài ra cần trang bị thêm một số kỹ năng cơ bản: Vi tính văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm, đọc bản vẽ...
Thực tế thì mình đã chứng kiến 1 (vài) anh chàng vật lộn với bản báo cáo cả ngày không xong nổi vì yếu vi tính (Office thôi nhé), trong khi bên ngoài còn rất nhiều thứ cần phải học, cần phải nắm bắt, cần phải kiểm soát (control)...
Mình vẫn nhớ thầy Thái có nói rằng: học Đại Học không phải học nghề, mà là học cách nghiên cứu vấn đề.
Mà muốn nghiên cứu thì cần có công cụ, kiến thức cơ bản, nền tảng. Ở trường ta cố mà nằm lòng các kiến thức cơ bản đi!!!
Ngày đầu đi làm, bạn đừng xấu hổ vì không bằng 1 Anh bạn công nhân quèn. Bạn chỉ nên xấu hổ khi sau 1 năm mà bạn vẫn không bằng người công nhân ấy.
Người công nhân bình thường chỉ biết "làm như thế", chứ không biết "tại sao phải làm thế". Còn người kỹ sư phải biết "tại sao phải làm thế" và "có thể làm thế khác được không".
Sinh viên năm đầu mới ra trường thì nên...."rửa bằng", đừng chú tâm quá vào chuyện lương bổng, đó sẽ là gánh nặng cản trở việc học hỏi đấy!! Còn muốn tăng lương thì sau 1, 2 năm hẵng "nói chuyện lại".
Về Đầu Trang Go down
http://360.yahoo.com/hoanglong_300588
DSC-Marine Co.,LTD
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 962
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship's Designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Sports
Điểm năng động tích lũy : 1408
Registration date : 26/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sat 1 Sep 2012 - 20:01

wqerq Kỹ sư mới ra trường như icon trên chảo dầu thì tốt hơn :)

_________________
DSC-Marine Co.,LTD.
Design, Shipbuilder and Marine Commercial Company Limited.
Add:  No.19/18 Vo Van Ngan Street, Linh Chieu Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.
Contacts: (+84).977 310 828 Skype: DSC-Marine or nhatlamntu Email: dsc.marine.design@gmail.com.
OUR SERVICES:
1.Boatdesign.vn: Yacht, ferry, catamaran, tug,fishing..Design.
2.Shipbuilder: Aluminum, Steel, Wooden boat and Scale down models.
3.Marine Commercial: Ship broker, Re-seller genius software.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
ZEO
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 3
Age : 27
Đến từ:(NTU,...) : UT-HCMC
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Girls
Điểm năng động tích lũy : 6
Registration date : 06/09/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Thu 6 Sep 2012 - 7:03

Nghe nói hiện nay sinh viên Kỹ thuật tàu thủy ra trường ế lắm phải không các a? Thấy bảo là hợp đồng ít lắm...
Ah, nhân tiện mấy a cho e hỏi là cái công ty STX-OSV ở Vũng tàu có hay k?
Nghe bố e bảo là mấy công ty xung quanh giờ phá sản rùi, còn cái đó với PTSC là trụ lại thôi...
Chúc sức khỏe mấy a!
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
viettienkttt
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 15
Age : 26
Đến từ:(NTU,...) : DDk
Nghề nghiệp: (Student,..) : sinh viên
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : bóng đá
Điểm năng động tích lũy : 20
Registration date : 26/04/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sun 9 Sep 2012 - 10:07

có việc làm là mừng lắm rồi... tôi chỉ cần đc làm tàu.. đc đóng tàu....khỏi làm ruộng.kaka
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
DSC-Marine Co.,LTD
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 962
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship's Designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Sports
Điểm năng động tích lũy : 1408
Registration date : 26/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sun 9 Sep 2012 - 10:43

Thời buổi khó khăn ngành nào cũng vậy chứ không riêng ngành tàu, anh em yêu nghề thì có thể kiếm đại 1 việc nào đó làm cho qua giai đoạn này rồi sau đó quay lại. Không thì đổi hẳn sang nghề khác nếu cảm thấy hợp hơn và thuận lợi hơn.

_________________
DSC-Marine Co.,LTD.
Design, Shipbuilder and Marine Commercial Company Limited.
Add:  No.19/18 Vo Van Ngan Street, Linh Chieu Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.
Contacts: (+84).977 310 828 Skype: DSC-Marine or nhatlamntu Email: dsc.marine.design@gmail.com.
OUR SERVICES:
1.Boatdesign.vn: Yacht, ferry, catamaran, tug,fishing..Design.
2.Shipbuilder: Aluminum, Steel, Wooden boat and Scale down models.
3.Marine Commercial: Ship broker, Re-seller genius software.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
Anh2Long
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 197
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : 48CĐT
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student,
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : game, swim
Điểm năng động tích lũy : 83
Registration date : 27/01/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Tue 11 Sep 2012 - 8:02

ZEO đã viết:
Nghe nói hiện nay sinh viên Kỹ thuật tàu thủy ra trường ế lắm phải không các a? Thấy bảo là hợp đồng ít lắm...
Ah, nhân tiện mấy a cho e hỏi là cái công ty STX-OSV ở Vũng tàu có hay k?
Nghe bố e bảo là mấy công ty xung quanh giờ phá sản rùi, còn cái đó với PTSC là trụ lại thôi...
Chúc sức khỏe mấy a!

Có đấy bạn!!
Bạn mình đang làm ở đấy!!
PTSC mình cũng có bạn làm ở đấy, nhưng lại sắp nghỉ việc rồi.
Về Đầu Trang Go down
http://360.yahoo.com/hoanglong_300588
phankhoa83
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 4
Age : 36
Đến từ:(NTU,...) : Hải Phòng
Nghề nghiệp: (Student,..) : Cán bộ kt
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 4
Registration date : 12/07/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Mon 8 Oct 2012 - 2:18

Gửi anh em ngành tàu thủy
Mình là sinh viên Đhhh MKT42, đang công tác tại Sài Gòn
Mình thấy diễn đàn hay hay, lên muốn đóng góp 1 ít kinh nghiệm của mình vào chủ đề này.
+ Thứ nhất, nếu chưa có gia đình thì đừng quan tâm tới lương (Hi sinh 3 năm)
+ Thừ hai, thời gian hỏi về lương thì dành cho việc học tiếng anh(Máy+Vỏ+Điện+Nội thất)
+ Thừ 3, đừng ngồi chờ người ta đến rước mình đi mà phải tự thân vận động
+ Thứ 4, Cơ hội đi thực tập là học kinh nghiệm không phải là đi hoc phần mềm.(hầu như những bản vẽ thiết kế đều mua từ đăng kiểm VR, lên thiết kế không có ý nghĩa cho lắm, còn bản vẽ của công ty nước ngoài thì hầu như mình không được thiết kế -chỉ up date.)
+ Thứ 5, học cách giải quyết vấn đế và các kĩ năng mềm (thực tế)
+ Thứ 6, Lên xin vào công ty tư nhân làm việc trước vì ở đó sẽ học được nhiều thứ , cả kỹ thuật và môi trường làm việc(cả tốt lẫn xấu)
+ Thứ 7, đừng học nhứng thứ nhiều người đã biết hãy học một thứ chuyên về mảng của mình(học thêm các khóa học bên ngoài)
+ Thừ 8, kiếm bằng được em nào con một , nhà giàu , bố làm to (very very important !!!!!!)-đỡ cho mình rất rất nhiều !!!!!!

Vào Sài gòn dễ kiếm việc hơn ngoài Bắc (làm trài nghề cũng được) như là ô tô, xây dựng, cơ khí, sản xuất, bán hàng kĩ thuật, tư vấn, kiểm định. Nói chung đừng ở ngoài Bắc, hãy chu du từ Bắc vào nam để học cái hay cái dở , sau đó ốn định cũng chưa muộn
Trong Sài Gòn công ty tôi trả sinh viên mới ra trường 5,000,000 VNĐ/m
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
le van hau
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 5
Age : 26
Đến từ:(NTU,...) : Bắc Giang
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 13
Registration date : 20/10/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   Sat 20 Oct 2012 - 1:51

em chào các bác!hiện nay em đang là sinh viên năm thứ 3.em học vẽ kỹ thuật cơ khí kém lắm.không thể nào tưởng tượng ra hình.đọc bản vẽ rất kém!
liệu sau khi ra trường em có làm việc được không?
Mong các anh chị đi trước cho em lời khuyên!!!!!!!!!!
Về Đầu Trang Go down
http://google.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?   

Về Đầu Trang Go down
 
Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 3 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2, 3  Next

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM :: HỖ TRỢ SINH VIÊN :: NGƯỜI TÌM VIỆC-
Chuyển đến 
THỐNG KÊ DIỄN ĐÀN
LƯỢT TRUY CẬP
Top posters
DSC-Marine Co.,LTD (962)
 
Nguoihatinh (530)
 
shippro (415)
 
Nguyễn Thanh Nghị (317)
 
tanduong028 (287)
 
quangthu (247)
 
nguyenxuanviet (235)
 
Anh2Long (197)
 
KENT0906 (196)
 
Hồng Thất Công (188)
 
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ DSC-MARINE.
DỊCH VỤ THIẾT KẾ, ĐÓNG MỚI VÀ SỬA CHỮA TÀU
CÔNG TY TNHH BON VÀNG - THI CÔNG CHỐNG ĐẠN VỎ TÀU, GIA CƯỜNG KẾT CẤU, CHỐNG THẤM NGƯỢC
DỊCH VỤ TỪ DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY !