DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM
Hiện tại bạn đang là khách viếng thăm của Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam – Nơi Hội Tụ Tinh Hoa Đóng Tàu Việt Nam. Nếu chưa có tài khoản, xin mời bạn Click chuột vào nút Đăng Ký bên dưới hoặc Click vào nút Đăng Nhập nếu bạn đã là thành viên chính thức để hưởng trọn quyền lợi của Diễn Đàn dành cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ với Ban Quản Trị qua địa chỉ: nhatlamntu@gmail.com
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Diễn Đàn của chúng tôi!
Lưu ý: Bạn chỉ được phép sử dụng Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh trên Diễn Đàn và chỉ có thành viên mới được quyền viết bài, nhận xét trên Diễn Đàn!
Chúc bạn thu được nhiều kiến thức từ việc tham gia Diễn Đàn của chúng ta!

DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM


 
Trang ChínhTrang Chính  Home 1Home 1  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Ngôn ngữ được sử dụng trên Diễn Đàn là Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh. Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị Xóa khỏi Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam trong vòng 24h!

Không đăng tải các nội dung đồi trụy, chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam là nơi giao lưu, học hổi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành tàu thủy. Chúng tôi nghiêm cấm các hoạt động tuyên truyền, quảng bá trái phép việc sử dụng phần mềm không bản quyền.

Mọi rắc rối liên quan đến việc quảng bá, cung cấp các phần mềm không bản quyền trên diễn đàn chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Thân !
Mọi thắc mắc, góp ý, đóng góp cho Diễn Đàn mời các thành viên gửi về email: nhatlamntu@gmail.com Thanks !
Hiện tại BQT đã tích hợp thêm chức năng upload file trực tiếp lên Diễn Đàn , mọi người cùng nhau chia sẻ kiến thức với cộng đồng !

BQT Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam không hoan nghênh các bài viết, quảng cáo không liên quan đến ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam.
Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị xóa, ngay khi BQT phát hiện được. !

Nhằm nâng cao chất lượng bài viết và chống spam, hai bài viết liên tiếp của 1 thành viên sẽ cách nhau 5 phút (300 giây)

Chúc mọi người có 1 ngày vui vẻ và thu được nhiều kiến thức khi tham gian vào Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam !

Share
 

 Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.

Go down 
Tác giảThông điệp
langtu01
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 8
Age : 46
Đến từ:(NTU,...) : Viet nam
Nghề nghiệp: (Student,..) : Thiet ke gia
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Ngoi choi xoi nuoc
Điểm năng động tích lũy : 19
Registration date : 03/11/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyFri 13 Nov 2009 - 8:17

Anh em nào biết cách xây dựng đường cong ổn định tĩnh cho tàu như thế nào không ạ? Chỉ em cách xây dựng nó với.
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
DucQuyenk48
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
DucQuyenk48

Nam
Tổng số bài gửi : 49
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : swimming
Điểm năng động tích lũy : 77
Registration date : 13/02/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyThu 19 Nov 2009 - 22:51

hiện mình biết có 3 cách để xây dựng đồ thị ổn định tàu : Dựa vào đường cong Vlaxop, dựa hoàn toàn vào đường hình(phương pháp của viện sĩ Crulov), dựa vào đồ thị tính nổi tổng hợp( Phương pháp của thầy PGS.TS Nguyễn Quang Minh-ĐH Nha Trang). Trong đó nếu cậu biết dùng cách thứ 3 thì đó sẽ là cách nhanh nhất, dễ nhất, nhưng đòi hỏi cậu phải xây dựng được đồ thị tính nổi tổng hợp cho con tàu của bạn trước. Nếu cậu chưa có đồ thị TNTH và chưa biết cách xây dựng thì theo mình tốt hơn hết cậu nên dựa vào đường cong Vlaxop để xây dựng đồ thị ổn định. Trước đây mình dùng cả hai cách trong BTL LTT của mình.
Đồ thị ổn định tàu biểu diễn sự phụ thuộc của tay đòn ổn định hoặc mômen hồi phục vào góc nghiêng (ngang) của tàu. Thường thì người ta dựng đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của tay đòn ổn định vào góc nghiêng ngang của tàu.
Công thức tính tay đòn ổn định như sau:
lθ = Yc.cosθ + (Zc – Zc0)sinθ – (Zg – Zc0)sinθ
= Yc.cosθ + Zc sinθ – Zg sinθ
Yc = Mvxoz/V
Mvxoz = tichphan(0 -> l) mômen tĩnh của MCN đối với trục oz
Zc = Mvxoy/V
Mvxoy = tichphan(0 -> l) mômen tĩnh của MCN đối với trục oy
V = tichphân(0 -> l) diện tích các MCN
Diện tích, Mômen tĩnh đối với trục oz, oy của từng MCN được xác định dựa vào đường cong Vlaxop
Ứng dụng phương pháp hình thang để tính các tích phân gần đúng.
khó khăn nhất của phương pháp này là việc xác định các mớn nước đẳng tích. vì khi tàu nghiêng thì khối lượng bản thân không thay đổi => thể tích chiếm nước của tàu không thay đổi. khi kẽ các MDN nghiêng ngang một góc θ nào đó để tính toán thì phải đảm bảo thể tích chiểm nước của tàu ứng với MDN nghiêng ngang đó không thay đổi so với MDN khi tàu nổi ổn định.
Bạn có thể xác định các mớn nước nghiêng ngang đẳng tích này bằng cách thủ công: vẽ một mdn nghiêng một góc θ => dựa vào đường cong Vlaxop để tính diện tích mất đi và dôi ra của MCN, nếu chưa đảm bảo bằng nhau thì tiến hành dịch chuyển MDN đó lên hoặc xuống một đoạn δ đủ nhỏ => tính lại...cứ làm như vậy cho đến khi nào thỏa mãn thì thôi. Theo kinh nghiệm thì MĐN nghiêng ngang vẽ sau nên đi qua tâm MĐN nghiêng ngang vẽ trước.
Học môn LTT 2 năm rồi. Mình cũng chỉ còn nhớ như vậy thôi. Nếu có chỗ nào chưa chính xác mong các bạn trong diễn đàn đóng góp thêm.
Nếu bạn thích thú với việc xây dựng và áp dụng đồ thị TNTH như thế nào đối với bài toán này thì cứ liên hệ mình sẽ cố hết sức giải đáp cho bạn. Hoặc nếu có thể bạn nên liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Quang Minh, vì đây là ý tưởng sáng tạo của thầy mà.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
hutada78
Moderator
Moderator


Nam
Tổng số bài gửi : 131
Age : 41
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Eng
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : All
Điểm năng động tích lũy : 162
Registration date : 22/01/2008

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyFri 20 Nov 2009 - 6:06

Đây là một dạng của đồ thị tính nổi tổng hợp theo phương pháp của Thầy PGS-TS Nguyễn Quang Minh mà mình đã xây dựng cho một mẫu tàu cá vỏ gỗ, chỉ có phần nghiêng ngang thôi. Mặc dù chưa hoàn thiện nhưng cũng rất có ý nghĩa.
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. 45847929
Về Đầu Trang Go down
http://www.vientauthuy.com.vn
DucQuyenk48
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
DucQuyenk48

Nam
Tổng số bài gửi : 49
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : swimming
Điểm năng động tích lũy : 77
Registration date : 13/02/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptySat 21 Nov 2009 - 21:09

Mình cũng đã từng xây dựng xong đồ thị này. Xây dựng nhánh trái là khó khăn và phức tạp hơn cả. vì thế nếu bạn đã xây dựng thành công nhánh trái thì nhánh phải chỉ là vấn đề về thời gian thôi.
Ứng dụng đồ thị này để tính và xây dựng đồ thị ổn định tàu rất đơn giản và thuận tiện. Nó giúp tìm được dễ dàng các mớn nước đẳng tích ( vấn đề phức tạp nhất trong quá trình xây dựng đồ thị ổn định). Đây chính là một điểm ứng dụng nổi bật của đồ thị TNTH. Đồ thị nhánh trái gồm các đường V=const, Yc = const, Zc=const ; hai trục là mớn nước mạn trái và mớn nước mạn phải. Khi tàu nghiêng ngang thì sẽ ứng với một mớn nước mạn trái và mạn phải nào đó. Khi xây dựng đồ thị ổn định tĩnh, thường thì người ta chọn các góc nghiêng chẵn như 10, 20, 30,...độ. Cho dù sử dụng đồ thị TNTH thì việc xác định chính xác góc ngiêng đảm bảo thể tích chiếm nước không đổi cũng tương đối khó khăn. Để giải quyết điều đó, Cách làm như sau:
* B1) chọn một mớn nước mạn trái (chọn sao cho khi vẽ mớn nước đẳng tích thì góc nghiêng gần với góc nghiêng bạn muốn tính tay đòn ổn định tĩnh). Bước này chỉ làm gần đúng thôi
* B2) Giả sử bạn tính được thể tích chiếm nước ban đầu (ở vị trí nổi ổn định Ttr=Tph của tàu) là 200m3.
Vẽ đường vuông góc với trục Ttr cắt đường đẳng tích 200m3 tại 1 điểm. Từ điểm đó vẽ đường vuông góc với trục Tph và cắt trục này tại một điểm. Đó chính là mớn nước mạn phải cần tìm.
Từ giao điểm của hai đường vuông góc đó, bằng phương pháp nội suy bạn có thể tìm được Zc và Yc một cách dễ dàng.
* B3) Góc nghiêng ngang của tàu sẽ không trùng với các góc chẵn như đã nói ở trên. Bạn đừng lo lắng về điều đó. Bạn cũng tiến hành xây dựng đồ thị ổn định tĩnh với các góc nghiêng ngang vừa tính được, sau khi vẽ xong đường cong ổn định tĩnh thì bạn chọn lại các góc nghiêng chẵn như bình thường (nó hoàn toàn phù hợp với nghuyên tắc nội suy của đồ thị)
chúc bạn thành công.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
hanxongcat
Moderator
Moderator
hanxongcat

Nam
Tổng số bài gửi : 103
Age : 31
Đến từ:(NTU,...) : bkHCM
Nghề nghiệp: (Student,..) : stu
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : FOO
Điểm năng động tích lũy : 157
Registration date : 27/04/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyMon 7 Dec 2009 - 8:41

mình thắc mắc là đồ thị firsov đc xây dựng như thế nào.mính có bảng số MN mui Tm The tich Tam noi XB Tam noi ZB (theo từng mớn nước 1,2,3,4,5) mà loay hoay chưa biết vẽ làm sao.pro nào từng vẽ thì giúp mình với Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. 210972 Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. 210972
Về Đầu Trang Go down
http://www.google.com.vn
DucQuyenk48
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
DucQuyenk48

Nam
Tổng số bài gửi : 49
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : swimming
Điểm năng động tích lũy : 77
Registration date : 13/02/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptySat 19 Dec 2009 - 9:58

Bạn dựng 2 trục. Trục thẳng đứng là Tđ( mớn nước đuôi); trục nằm ngang là Tm( mớn nước mũi).
Khi tính toán xây dựng đồ thị:
+ ứng với từng mờn nước đuôi bạn vẽ nhiều mđn nghiêng dọc ứng với nhiều mớn nước mũi khác nhau. sau đó bạn tính toán các thông số V, Xc, Zc. Bạn tiến hành tính toán cho nhiều mớn nước đuôi như vậy.
chú ý: mớn nước đuôi đầu tiên nên bắt đầu từ vị trí thấp nhất của đuôi tàu; các mớn nước mũi cũng phải chọn từ MDN 0 trở đi đến mút mũi ( điểm cao nhất của mũi)
chọn càng nhiều mớn nước đuôi và mũi thì đồ thị bạn dựng càng chính xác. tuy nhiên số lượng tính toán rất lớn, vì vầy mình thường chọn ứng với các điểm giao nhau của sống đuôi và sống mũi với các MDN lý thuyết.
Đến đây công việc tính toán về cơ bản đã xong
* Để xây dựng được đồ thị Phiaxop bạn phải tiến hành xây dựng các đồ thị phụ trợ trước.
- bạn chọn bao nhiêu mớn nước đuôi thì bạn sẽ phải xây dựng bấy nhiêu đồ thị phụ trợ.
- Mỗi đô thị phụ trợ biểu diễn sự mối quan hệ của V, Zc, Xc vào Tm khi Tđ cố định. Như vậy một trục sẽ là V, Xc, Zc; một trục là Tm. Đồ thị này có dạng gần giống với đồ thị Vlaxop vậy.
- Các đồ thị bạn nên vẽ thẳng hàng để còn sử dụng về sau
( Chú ý phải đảm bảo tỉ lệ trên các trục thẳng đứng của tất cả đồ thị là như nhau)
- vẽ các đường thẳng nằm ngang ( đó chính là các đường V=const, Zc=const, Xc=const) cắt tất cả các đồ thị
( bạn muốn vẽ trên đồ thị Phiaxop bao nhiêu đường thì kẽ bấy nhiêu đường thẳng nằm ngang như vậy)
-Từ các đường thẳng nằm ngang đó bạn tìm ra được các thông số:
+ Giả sử ở giá trị V= 30m3 = const thì ứng với Tđ1 thì Tm là bao nhiêu, Tđ2 => Tm là bao nhiêu; Tđ3=> Tm là bao nhiêu....Dựa vào số liệu này bạn có thể dựng được đường cong đẳng tích V= 30m3 trên đồ thị Phiaxop. Tương tự vậy bạn dựng được các đường V=const ứng với các giá trị thể tích khác.
Việc dựng các đường Zc=const, Xc =const cũng làm hoàn toàn tương tự.
vn1
giải thích toàn bằng chữ thế này thật trừu tượng. Mình chưa có thời gian để soạn ra và vẽ hình minh họa nên tạm thời thế này thôi. Có gì anh em trao đổi thêm nha.
Chúc bạn thành công.
vn vn vn vn vn
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
TRANMINHDUCHCMUT
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 29
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : hcmut
Nghề nghiệp: (Student,..) : engineer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 80
Registration date : 27/12/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyMon 11 Jan 2010 - 0:57

sử dụng h1195 và h -cbod của TS.TRẦN CÔNG NGHỊ là ra hết
[You must be registered and logged in to see this link.]
link download đó bạn,có cả chương trình tính ổn định luôn đó,dữ liệu
đầu vào và kết quả ban xem trong C:\h.dat và C:\hyd2.out.các file này
mở bằng notepad
chúc các bạn vui.có gì liên lạc với mình,mình sẽ giúp hết sức
Thân chào
Về Đầu Trang Go down
http://ngoisao.net
hanxongcat
Moderator
Moderator
hanxongcat

Nam
Tổng số bài gửi : 103
Age : 31
Đến từ:(NTU,...) : bkHCM
Nghề nghiệp: (Student,..) : stu
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : FOO
Điểm năng động tích lũy : 157
Registration date : 27/04/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyMon 1 Mar 2010 - 13:27

H 1159 mình xài rùi kết quả chỉ là file text thui chứ còn đồ thị thì mình phải tự vẽ lấy. anh TRANMINHDUCHCMUT là khóa bao nhiêu zậy . anh chạy h 1159 ra kết quả và vẽ đồ thị firsov được rùi chứ ạ
ghjghj
Về Đầu Trang Go down
http://www.google.com.vn
TRANMINHDUCHCMUT
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 29
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : hcmut
Nghề nghiệp: (Student,..) : engineer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 80
Registration date : 27/12/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptySun 14 Mar 2010 - 3:24

anh học bách khoa tphcm
sau khi chạy h1195,em chạy hacad,sẽ ra được 3 file text để vẽ hydrostatic,firsov và bonjean,em dùng autolisp để vẽ
Về Đầu Trang Go down
http://ngoisao.net
stronger
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên


Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : hai duong city
Nghề nghiệp: (Student,..) : kỹ sư
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : mới bị gãy xương nên không thích gì
Điểm năng động tích lũy : 46
Registration date : 15/07/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyMon 15 Mar 2010 - 4:24

DucQuyenk48 đã viết:
Bạn dựng 2 trục. Trục thẳng đứng là Tđ( mớn nước đuôi); trục nằm ngang là Tm( mớn nước mũi).
Khi tính toán xây dựng đồ thị:
+ ứng với từng mờn nước đuôi bạn vẽ nhiều mđn nghiêng dọc ứng với nhiều mớn nước mũi khác nhau. sau đó bạn tính toán các thông số V, Xc, Zc. Bạn tiến hành tính toán cho nhiều mớn nước đuôi như vậy.
chú ý: mớn nước đuôi đầu tiên nên bắt đầu từ vị trí thấp nhất của đuôi tàu; các mớn nước mũi cũng phải chọn từ MDN 0 trở đi đến mút mũi ( điểm cao nhất của mũi)
chọn càng nhiều mớn nước đuôi và mũi thì đồ thị bạn dựng càng chính xác. tuy nhiên số lượng tính toán rất lớn, vì vầy mình thường chọn ứng với các điểm giao nhau của sống đuôi và sống mũi với các MDN lý thuyết.
Đến đây công việc tính toán về cơ bản đã xong
* Để xây dựng được đồ thị Phiaxop bạn phải tiến hành xây dựng các đồ thị phụ trợ trước.
- bạn chọn bao nhiêu mớn nước đuôi thì bạn sẽ phải xây dựng bấy nhiêu đồ thị phụ trợ.
- Mỗi đô thị phụ trợ biểu diễn sự mối quan hệ của V, Zc, Xc vào Tm khi Tđ cố định. Như vậy một trục sẽ là V, Xc, Zc; một trục là Tm. Đồ thị này có dạng gần giống với đồ thị Vlaxop vậy.
- Các đồ thị bạn nên vẽ thẳng hàng để còn sử dụng về sau
( Chú ý phải đảm bảo tỉ lệ trên các trục thẳng đứng của tất cả đồ thị là như nhau)
- vẽ các đường thẳng nằm ngang ( đó chính là các đường V=const, Zc=const, Xc=const) cắt tất cả các đồ thị
( bạn muốn vẽ trên đồ thị Phiaxop bao nhiêu đường thì kẽ bấy nhiêu đường thẳng nằm ngang như vậy)
-Từ các đường thẳng nằm ngang đó bạn tìm ra được các thông số:
+ Giả sử ở giá trị V= 30m3 = const thì ứng với Tđ1 thì Tm là bao nhiêu, Tđ2 => Tm là bao nhiêu; Tđ3=> Tm là bao nhiêu....Dựa vào số liệu này bạn có thể dựng được đường cong đẳng tích V= 30m3 trên đồ thị Phiaxop. Tương tự vậy bạn dựng được các đường V=const ứng với các giá trị thể tích khác.
Việc dựng các đường Zc=const, Xc =const cũng làm hoàn toàn tương tự.
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. 438173
giải thích toàn bằng chữ thế này thật trừu tượng. Mình chưa có thời gian để soạn ra và vẽ hình minh họa nên tạm thời thế này thôi. Có gì anh em trao đổi thêm nha.
Chúc bạn thành công.
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. 638427 Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. 638427 Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. 638427 Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. 638427 Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. 638427
chào ducquyen và các anh em. Mình tốt nghiệp nghành đóng mới, nhưng thấy cái đồ thị này hay lắm, từ hồi làm các báo cáo về thử nghiêng tàu cũng thấy nhắc đến phần này ma chưa có cơ hội tìm hiểu sâu. ducquyen có thể gửi cho mình tài liệu của thầy Quang Minh được không? My mail: [You must be registered and logged in to see this link.] thanks
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.co.cc
Messerklinge
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
Messerklinge

Nam
Tổng số bài gửi : 96
Age : 34
Đến từ:(NTU,...) : nowhere
Nghề nghiệp: (Student,..) : unemployment
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : nothing
Điểm năng động tích lũy : 105
Registration date : 02/03/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyMon 15 Mar 2010 - 4:37

TRANMINHDUCHCMUT đã viết:
sử dụng h1195 và h -cbod của TS.TRẦN CÔNG NGHỊ là ra hết
[You must be registered and logged in to see this link.]
link download đó bạn,có cả chương trình tính ổn định luôn đó,dữ liệu
đầu vào và kết quả ban xem trong C:\h.dat và C:\hyd2.out.các file này
mở bằng notepad
chúc các bạn vui.có gì liên lạc với mình,mình sẽ giúp hết sức
Thân chào
Bạn ấy muốn hỏi cách vẽ đồ thị bằng lí thuyết vì mới học, thế nên cần phải học cách dựng thông thường bằng vẽ và tính toán trước mới nắm được và hiểu được cách làm, chứ không phải là phần mềm để dựng sẵn. Cứ làm thế này thì đến bao giờ mới nắm vững được kiến thức.
Về Đầu Trang Go down
http://www.maasmondmaritime.com
stronger
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên


Nam
Tổng số bài gửi : 37
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : hai duong city
Nghề nghiệp: (Student,..) : kỹ sư
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : mới bị gãy xương nên không thích gì
Điểm năng động tích lũy : 46
Registration date : 15/07/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyMon 15 Mar 2010 - 9:24

Messerklinge đã viết:

Bạn ấy muốn hỏi cách vẽ đồ thị bằng lí thuyết vì mới học, thế nên cần phải học cách dựng thông thường bằng vẽ và tính toán trước mới nắm được và hiểu được cách làm, chứ không phải là phần mềm để dựng sẵn. Cứ làm thế này thì đến bao giờ mới nắm vững được kiến thức.
Nhất trí!!! Sử dụng phần mềm chỉ giúp ta đơn giản hóa các bước trung gian tính toán, vẽ vời. Còn bản chất mà không hiểu thì khác gì con vẹt. Mà có làm xong cũng không bảo vệ được kết quả. Đã có trường hợp bảo vệ, thầy giáo hỏi "em có cách nào chứng minh kết quả em đưa ra là đúng không?" TỊT NGÒI. hì hì hì
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.co.cc
hanxongcat
Moderator
Moderator
hanxongcat

Nam
Tổng số bài gửi : 103
Age : 31
Đến từ:(NTU,...) : bkHCM
Nghề nghiệp: (Student,..) : stu
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : FOO
Điểm năng động tích lũy : 157
Registration date : 27/04/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptySat 24 Apr 2010 - 8:13

ai có đồ thị ổn định mẫu cho tàu hàng ko? trong tải khoang 500T thì share cho mình với
mail:thongmuadong@yahoo.com
Về Đầu Trang Go down
http://www.google.com.vn
xatamgia
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi : 5
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : ntu
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 9
Registration date : 21/01/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptySat 4 Dec 2010 - 23:10

TRANMINHDUCHCMUT đã viết:
anh học bách khoa tphcm
sau khi chạy h1195,em chạy hacad,sẽ ra được 3 file text để vẽ hydrostatic,firsov và bonjean,em dùng autolisp để vẽ
anh có thể hướng dẫn cụ thể hơn không? Em đang làm bài tập lớn nên cần dùng đến chương trình này.thanks
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
DucQuyenk48
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
DucQuyenk48

Nam
Tổng số bài gửi : 49
Age : 30
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : swimming
Điểm năng động tích lũy : 77
Registration date : 13/02/2009

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyMon 17 Jan 2011 - 23:56

Mình không có tài Liệu nào của thầy Minh cả. Nhưng những gì mình đưa ra ở trên chính là do thầy truyền đạt lại. Mình cũng đã xây dựng thành công đồ thị tính nổi tổng hợp bằng phương pháp đó rồi ( gồm cả nhánh phải - nghiêng dọc và nhánh trái-nghiêng ngang)
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
ttm
Moderator
Moderator


Nam
Tổng số bài gửi : 144
Age : 29
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Engineers ShipBuilding
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Vo Thuat
Điểm năng động tích lũy : 174
Registration date : 13/10/2010

Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. EmptyWed 6 Apr 2011 - 8:49

em len thu vien truong muon sach cua thay PGS.TS Nguyen Quang Minh,roi ap dung cac cong thuc trong do xay dung duoc do thi on dinh thoi.
chuc em thanh cong!!!!!
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
Sponsored content
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.   Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Empty

Về Đầu Trang Go down
 
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu.
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM :: KIẾN THỨC TÀU THỦY :: NGHIÊN CỨU LÝ THUYẾT :: LÝ THUYẾT TÀU-
Chuyển đến 
THỐNG KÊ DIỄN ĐÀN
LƯỢT TRUY CẬP
Top posters
DSC-Marine Co.,LTD (964)
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_lcapCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Voting_barCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_rcap 
Nguoihatinh (532)
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_lcapCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Voting_barCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_rcap 
shippro (415)
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_lcapCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Voting_barCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_rcap 
Nguyễn Thanh Nghị (317)
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_lcapCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Voting_barCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_rcap 
tanduong028 (287)
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_lcapCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Voting_barCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_rcap 
quangthu (249)
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_lcapCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Voting_barCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_rcap 
nguyenxuanviet (235)
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_lcapCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Voting_barCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_rcap 
Anh2Long (197)
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_lcapCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Voting_barCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_rcap 
KENT0906 (196)
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_lcapCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Voting_barCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_rcap 
Hồng Thất Công (188)
Cho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_lcapCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Voting_barCho em hỏi về cách xây dựng đường cong ổn định tàu. Vote_rcap 
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ DSC-MARINE.
DỊCH VỤ THIẾT KẾ, ĐÓNG MỚI VÀ SỬA CHỮA TÀU
CÔNG TY TNHH BON VÀNG - THI CÔNG CHỐNG ĐẠN VỎ TÀU, GIA CƯỜNG KẾT CẤU, CHỐNG THẤM NGƯỢC
DỊCH VỤ TỪ DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY !