DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM
Hiện tại bạn đang là khách viếng thăm của Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam – Nơi Hội Tụ Tinh Hoa Đóng Tàu Việt Nam. Nếu chưa có tài khoản, xin mời bạn Click chuột vào nút Đăng Ký bên dưới hoặc Click vào nút Đăng Nhập nếu bạn đã là thành viên chính thức để hưởng trọn quyền lợi của Diễn Đàn dành cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ với Ban Quản Trị qua địa chỉ: nhatlamntu@gmail.com
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Diễn Đàn của chúng tôi!
Lưu ý: Bạn chỉ được phép sử dụng Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh trên Diễn Đàn và chỉ có thành viên mới được quyền viết bài, nhận xét trên Diễn Đàn!
Chúc bạn thu được nhiều kiến thức từ việc tham gia Diễn Đàn của chúng ta!

DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM


 
IndexIndex  Home 1Home 1  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Ngôn ngữ được sử dụng trên Diễn Đàn là Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh. Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị Xóa khỏi Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam trong vòng 24h!

Không đăng tải các nội dung đồi trụy, chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Mọi thắc mắc, góp ý, đóng góp cho Diễn Đàn mời các thành viên gửi về email: nhatlamntu@gmail.com Thanks !
Hiện tại BQT đã tích hợp thêm chức năng upload file trực tiếp lên Diễn Đàn , mọi người cùng nhau chia sẻ kiến thức với cộng đồng !

BQT Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam không hoan nghênh các bài viết, quảng cáo không liên quan đến ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam.
Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị xóa, ngay khi BQT phát hiện được. !

Nhằm nâng cao chất lượng bài viết và chống spam, hai bài viết liên tiếp của 1 thành viên sẽ cách nhau 5 phút (300 giây)

Chúc mọi người có 1 ngày vui vẻ và thu được nhiều kiến thức khi tham gian vào Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam !
ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Click vào đây để đặt Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam làm trang chủ của bạn!

Tra Từ Online
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐẠI HỌC NHA TRANG_02 Nguyễn Đình Chiểu - Nha Trang - Khánh Hòa
CÔNG TY DỊCH VỤ KỸ THUẬT HÀNG HẢI KHU VỰC PHÍA NAM-TƯ VẤN THIẾT KẾ PHƯƠNG TIỆN NỔI
DỊCH VỤ TỪ DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM
DỊCH VỤ TỪ DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM
DỊCH VỤ MUA BÁN TÀU BIỂN
DỊCH VỤ CUNG CẤP MÁY CHÍNH, THIẾT BỊ TÀU BIỂN
CUNG CẤP MÁY PHÁT ĐIỆN TRÊN TÀU, MÁY PHÁT ĐIỆN BỜ,...
CUNG CẤP CÁC LOẠI VALVES ĐƯỜNG ỐNG
CUNG CẤP CÁC LOẠI BƠM DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP
Statistics
Diễn Đàn hiện có 22692 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: timhieu

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 17427 in 4331 subjects

Share | 
 

 Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
bahung210
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi: 2
Age: 32
Đến từ:(NTU,...): NTU
Nghề nghiệp: (Student,..): teacher
Môn thể thao yêu thích: (football,..): football
Điểm năng động tích lũy: 6
Registration date: 02/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Wed 2 Dec 2009 - 16:58

Chào các anh em!
Ai có tài liệu về Hỏa công share cho mình vói, mình đang cần nó
Mình xin cảm ơn trước!
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
vandung689
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi: 4
Age: 22
Đến từ:(NTU,...): NTU
Nghề nghiệp: (Student,..): Student
Môn thể thao yêu thích: (football,..): kungfu
Điểm năng động tích lũy: 5
Registration date: 07/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Wed 2 Dec 2009 - 18:51

Chào thầy!
Cái này thì e "bó tay" nhưng e cũng có đọc qua một số bài viết về vấn đề này,thầy có thể tham khảo thêm qua một số bài viết sau bên Shipbuilding forum


[You must be registered and logged in to see this link.]
chúc thầy thành công!
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
DoanTienCuongKCS
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi: 5
Age: 28
Đến từ:(NTU,...): Hai Phong
Nghề nghiệp: (Student,..): Ki su Vo
Môn thể thao yêu thích: (football,..): Bong da
Điểm năng động tích lũy: 5
Registration date: 17/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Mon 18 Jan 2010 - 20:21

Anh có thể nói rõ hơn chi tiết cần hoả công là chi tiết nào? Hiện tượng biến dạng?... Chứ anh hỏi chung chung vậy khó trả lời lắm.
Về Đầu Trang Go down
http://google.com
tivanteo
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nữ
Tổng số bài gửi: 4
Age: 33
Đến từ:(NTU,...): hp
Nghề nghiệp: (Student,..): no
Môn thể thao yêu thích: (football,..): no
Điểm năng động tích lũy: 4
Registration date: 19/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Thu 18 Feb 2010 - 8:50

bạn nào cần minh gửi cho (đây là tài liệu lưu hành nội bộ lên không thể share được)
Liên hệ với mình [You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
http://vnexpress.net
tanduong028
Sub Admin
Sub Admin


Nam
Tổng số bài gửi: 344
Age: 22
Đến từ:(NTU,...): LASAN HILL
Nghề nghiệp: (Student,..): supervisor
Môn thể thao yêu thích: (football,..): swimming
Điểm năng động tích lũy: 530
Registration date: 22/09/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Sun 28 Feb 2010 - 0:46

Mình có ít tài liệu về hỏa công,bạn nào cần thì liên hệ mình gởi cho

_________________
[You must be registered and logged in to see this link.]




Được sửa bởi tanduong028 ngày Fri 5 Mar 2010 - 12:16; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
http://shipviet.heavenforum.com/
nguyenkyquang49dt2
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi: 15
Age: 23
Đến từ:(NTU,...): NTU
Nghề nghiệp: (Student,..): student
Môn thể thao yêu thích: (football,..): football
Điểm năng động tích lũy: 15
Registration date: 06/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Mon 1 Mar 2010 - 10:20

Nắng sữa các chi tết bằng nhiệt thì đơn giảng thôi. Thép đóng tàu đã có qui định theo tiêu chuẩn rồi: Các mác thép chiệu nhiệt độ, khả năng biến dạng, trong quá trình gia công chi tiết ta chỉ cần cho t<=[t] là uốn nắng được thôi, các loại thép đóng tàu nóng chảy ở nhiệt độ 1000 độ C - 1200độ C Ta nung đến 800 la ok uốn nắn tùy thích thôi. Còn uốn nắng ở nhiệt độ thường ta có thể uốn thép đóng tàu 1 góc 45-60độ mà cơ tính tại điểm uốn sẽ không thay đổi đáng kể.
Còn muốn biết thêm thì liên hệ đến số diện thoại: ĐT :0913121266. OK
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
Messerklinge
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên


Nam
Tổng số bài gửi: 97
Age: 27
Đến từ:(NTU,...): nowhere
Nghề nghiệp: (Student,..): unemployment
Môn thể thao yêu thích: (football,..): nothing
Điểm năng động tích lũy: 104
Registration date: 02/03/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Mon 1 Mar 2010 - 11:19

Hoả công nắn sửa các chi tiết bằng nhiệt chưa bao giờ là đơn giản bạn ạ. Nó phụ thuộc vào quá nhiều các yếu tố như chiều dày tôn, loại vật liệu (nhôm hay thép), loại mỏ hoả công, trình độ tay nghề và kinh nghiệm của người thợ (quan trọng nhất).v.v. Những cái này sách vở có thể đưa ra lí thuyết, nhưng thực tế thì khác rất đa dạng. Nếu bạn muốn nắm rõ thì chỉ có cách là đi theo những người thợ trên công trường thôi. Mình đã từng làm thế rồi, nếu cố gắng có thể xin được họ cho làm thử để biết cái cảm giác hoả công là thế nào.
Về Đầu Trang Go down
http://www.maasmondmaritime.com
tanduong028
Sub Admin
Sub Admin


Nam
Tổng số bài gửi: 344
Age: 22
Đến từ:(NTU,...): LASAN HILL
Nghề nghiệp: (Student,..): supervisor
Môn thể thao yêu thích: (football,..): swimming
Điểm năng động tích lũy: 530
Registration date: 22/09/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Mon 1 Mar 2010 - 14:36

Tuy chưa được học cũng như chưa được thấy pp hỏa công nhưng mình nghe nói là khó lắm.
xin mạo muội được trích bài viết của bác TranQang bên 4rum Shipbuilding

"Chỉ dùng nước và lửa thôi" mà người ta làm chủ được công tác biến dạng- thật tuyệt vời.
"Chỉ có 10 con số thôi mà người ta thành nhà toán học" - "Chỉ có 24 chữ cái thôi mà người ta thành nhà văn"
Suy ra yếu tố con người có tính quyết định cao lắm.
Khoảng năm 1985 tớ thực tập ở Đóng tàu Bạch Đằng, có được làm ở tổ gò nóng nên thấy. Nhớ có anh Thiêm
(người thị trấn Rế - An Dương - HP) hay cầm đèn khò hơ nóng theo chỉ dẫn của bác Cả, tớ thì cầm ấm (không phải vòi nước máy đâu nhé) rưới nước lạnh, lại còn dùng dẻ thấm nước, be nước nữa chứ.Hơ chỗ nào cũng do bác Cả, khi nào rưới nước cũng do bác Cả hô thì làm, bảo ngưng thì ngưng.
Các bác ấy bảo, vị trị đốt này, diện tích vùng đốt, nhiệt độ thì quan sát bằng mắt theo màu lửa (màu cà chua, màu mặt trời buổi sáng, mặt trời buổi chiều, sáng chói coi chừng rưới nước nứt như chơi),
rưới nước nhiều hay ít, và ủ dẻ nữa.
Xem ra "nghề chơi cũng lắm công phu". Nguyên tắc là khi hơ lửa Kim loại nóng - nở ra, đến khi rưới nước
lại co rút lại hơn cả lúc ban đầu.
Người ta làm tấm phẳng hình tròn thành hình bán cầu đều chằn chặn. Tấm phẳng thành hình yên ngựa, thành
hình cong đa chiều đều được.
Bây giờ nhiều nơi dùng hỏa công xử lý biến dạng được, chủ yếu để uốn vỏ tàu như SaigonShipmarin, Đóng tàu Sài
gòn - họ học từ các chuyên gia đến từ Bạch Đằng.

_________________
[You must be registered and logged in to see this link.]


Về Đầu Trang Go down
http://shipviet.heavenforum.com/
Messerklinge
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên


Nam
Tổng số bài gửi: 97
Age: 27
Đến từ:(NTU,...): nowhere
Nghề nghiệp: (Student,..): unemployment
Môn thể thao yêu thích: (football,..): nothing
Điểm năng động tích lũy: 104
Registration date: 02/03/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Mon 1 Mar 2010 - 16:04

Thực ra việc nắn sửa biến dạng bằng hoả công là rất phiền phức và tốn kém, nó tốn sức lực của người thợ, tốn thời gian sản xuất, sử dụng nhiều khí đốt, làm giảm cơ tính nên các nước có nền đóng tàu phát triển rất hạn chế hoả công. (Nếu các bạn để ý sẽ thấy các tàu đóng ở một số nước có vỏ khá lồi lõm nhìn không được đẹp). Với những người có kinh nghiệm thì việc hạn chế biến dạng do hàn không phải là điều quá khó khăn, đây là công việc của sự chuẩn bị trước khi hàn. Nếu chuẩn bị trước khi hàn tốt thì có thể hạn chế được tương đối biến dạng.
Về Đầu Trang Go down
http://www.maasmondmaritime.com
namhdship
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi: 4
Age: 29
Đến từ:(NTU,...): haiduong
Nghề nghiệp: (Student,..): ky su
Môn thể thao yêu thích: (football,..): bong da,boi loi
Điểm năng động tích lũy: 4
Registration date: 06/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Sat 17 Jul 2010 - 11:08

Khi biet kc nao can phan hoa cong theo chieu nao ben trong hay ngoai. ta dung den hoa cong va nuoc tuy theo kinh nghiem luc nao thi dung nuoc sau khi hoa cong. to cung chi moi lam len biet tam vay ai biet cho to them kinh nghiem voi nhe!!!!
Về Đầu Trang Go down
http://dantri.com.vn
VietShip
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới


Nam
Tổng số bài gửi: 4
Age: 25
Đến từ:(NTU,...): VIMARU
Nghề nghiệp: (Student,..): EGN
Môn thể thao yêu thích: (football,..): Tennis
Điểm năng động tích lũy: 6
Registration date: 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Sun 17 Jul 2011 - 23:06

mình cũng đồng quan điểm với các bạn là kỹ thuật hỏa công rất phức tạp, nó không chỉ đòi hỏi có kiến thức về hỏa công mà còn đòi hỏi cả về kinh nghiệm thực tế nữa. Hiện tại ở công ty CNTT Bến Kiền cũng đang phải thay mấy vách của tổng đoạn thượng tầng vì hỏa công không thành công. Lỹ do như sau, các tổng đoạn thượng tầng cần phải thay nẹp vách vì một số nguyên nhân nào đó, số lượng thay là nhiều, sau khi cắt và hàn thay mới vào thì bề mặt tôn vách bị nhăn nhó không khác gì tờ giấy A4 bạn nhúng vào nước sau đó mang ra phơi khô( mặc dù đã được văng rất nhiều để giảm biến dạng nhưng cũng không tránh được vì tôn vách rất mỏng 6-8 mm).
Về Đầu Trang Go down
http://vnexpress.net
D@H...bello...ntu
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi: 13
Age: 24
Đến từ:(NTU,...): X51 Hải Quân
Nghề nghiệp: (Student,..): ks
Môn thể thao yêu thích: (football,..): Thiền
Điểm năng động tích lũy: 19
Registration date: 17/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)   Mon 18 Jul 2011 - 23:03

Mình thấy công việc hỏa công cần phải kiên trì, tỉ mỉ nhiều, còn nóng vội thì thành bánh đa hết.hì
Kiến thức về hỏa công tốt nhất là : cơm nắm đi theo các sư phụ tóc đã bạc
Về Đầu Trang Go down
http://www.ntu.edu.vn/default.aspx?cmd=sv&amp;amp;amp;cmdid=nhapmasv
 

Help me về Hỏa công (Nắn sửa chi tiết kết cấu, vỏ tàu bằng nhiệt)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM :: KIẾN THỨC TÀU THỦY :: CÔNG NGHỆ ĐÓNG TÀU :: CÔNG NGHỆ ĐÓNG VÀ SỬA CHỮA TÀU-