DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM
Hiện tại bạn đang là khách viếng thăm của Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam – Nơi Hội Tụ Tinh Hoa Đóng Tàu Việt Nam. Nếu chưa có tài khoản, xin mời bạn Click chuột vào nút Đăng Ký bên dưới hoặc Click vào nút Đăng Nhập nếu bạn đã là thành viên chính thức để hưởng trọn quyền lợi của Diễn Đàn dành cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ với Ban Quản Trị qua địa chỉ: nhatlamntu@gmail.com
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Diễn Đàn của chúng tôi!
Lưu ý: Bạn chỉ được phép sử dụng Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh trên Diễn Đàn và chỉ có thành viên mới được quyền viết bài, nhận xét trên Diễn Đàn!
Chúc bạn thu được nhiều kiến thức từ việc tham gia Diễn Đàn của chúng ta!

DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM


 
Trang ChínhTrang Chính  Home 1Home 1  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Ngôn ngữ được sử dụng trên Diễn Đàn là Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh. Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị Xóa khỏi Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam trong vòng 24h!

Không đăng tải các nội dung đồi trụy, chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam là nơi giao lưu, học hổi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành tàu thủy. Chúng tôi nghiêm cấm các hoạt động tuyên truyền, quảng bá trái phép việc sử dụng phần mềm không bản quyền.

Mọi rắc rối liên quan đến việc quảng bá, cung cấp các phần mềm không bản quyền trên diễn đàn chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Thân !
Mọi thắc mắc, góp ý, đóng góp cho Diễn Đàn mời các thành viên gửi về email: nhatlamntu@gmail.com Thanks !
Hiện tại BQT đã tích hợp thêm chức năng upload file trực tiếp lên Diễn Đàn , mọi người cùng nhau chia sẻ kiến thức với cộng đồng !

BQT Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam không hoan nghênh các bài viết, quảng cáo không liên quan đến ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam.
Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị xóa, ngay khi BQT phát hiện được. !

Nhằm nâng cao chất lượng bài viết và chống spam, hai bài viết liên tiếp của 1 thành viên sẽ cách nhau 5 phút (300 giây)

Chúc mọi người có 1 ngày vui vẻ và thu được nhiều kiến thức khi tham gian vào Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam !

Share
 

 Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ

Go down 
Tác giảThông điệp
panda
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
panda

Nam
Tổng số bài gửi : 82
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : NTU Nha Trang
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : footbal
Điểm năng động tích lũy : 5
Registration date : 08/07/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyMon 14 Jul 2008 - 7:07

Cùng nhau thảo luận bằng cách nào để chúng ta có thể vẽ lại đường hình của một con tàu đã bị mất hồ sơ? Điều này rất cần khi chúng ta lập hồ sơ cho tàu đã mất hồ sơ. Cùng nhau thảo luận nha.
Về Đầu Trang Go down
http://nhacso.net
votauthuy
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
votauthuy

Nam
Tổng số bài gửi : 88
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Engineer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : dives
Điểm năng động tích lũy : 38
Registration date : 03/03/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyMon 14 Jul 2008 - 7:36

Đây là một vấn đề thực tế, rất hay.Theo mình thì có 2 hướng giải quyết như sau:
1.Vẽ lại theo mẫu,được tiến hành theo các bước như sau:
+ Xác định chủng loại tàu
+Xác định các thông số cơ bản của tàu (Việc này theo mình cũng đơn giản với sự giúp đỡ của các loại máy trắc địaống thủy bình).Hiện tại thì sau khi đóng xong người ta cũng dùng máy ngắm và ống thủy bình để để đo kích thước của tàu rồi đối chiếu với quy phạm. Sau khi có được đường nước thiết kế và chủng loại tàu ta vào thư viện tàu mẫu lục lại, tìm xem mẫu taù nào là phù hợp, tiến hành chỉnh laị cho hợp với các thông số của tàu. Việc Modify này phải đảm bảo sao cho cao độ trọng tâm của tàu không được thay đổi qua nhiều.
+ sau khi vẽ xong tiến hành đo lại kích thước trên bản vẽ và thực tế. Nếu sai lệch không lớn lắm là Ok.
2. Dùng Autoship vẽ lại:
Theo mình thì dùng cái này cũng không có gì khác mấy, cũng phải đo được các kích thước cơ bản, xác định độ cong boong,.....như trên. Tuy nhiên phương pháp naỳ khác với phương pháp mình đề nghị ở trên là dùng máy ảnh chụp lại ảnh của tàu tại các mặt cắt cần thiết để tham khảo trong qua trình vẽ lại.
Các ảnh này phải được chụp đảm bảo sao cho "vuông góc" với mặt phẳng chứa tàu,...

_________________
HÃY NÓI: KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
panda
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
panda

Nam
Tổng số bài gửi : 82
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : NTU Nha Trang
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : footbal
Điểm năng động tích lũy : 5
Registration date : 08/07/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyTue 15 Jul 2008 - 7:27

Hoan nghênh votauthuy đã đưa ra hai phương án nhưng theo mình nghĩ Phương án 1 của bạn chỉ thích hợp cho việc vẽ hoàn công của tàu và khó có thể thực hiện được khi bạn không có tàu mẫu và độ chính xác cũng không cao. Còn phương án 2 thì dùng máy ảnh chụp lại để vẽ thì e rằng cũng thiếu chính xác vì bạn không thể chụp được mặt cắt ngang giữa tàu được dẫn đến độ chính xác cũng không cao.
Theo mình thì chúng ta có thể làm theo trình tự sau đầu tiên là đo kích thước hình học tàu sau đó vẽ lại cụ thể như sau:
B1. Chọn hệ trục toạ độ và điểm chuẩn.
- Ở đây chúng ta có thể chọn hệ trục toạ độ OXYZ theo đúng như trong lý thuyết tàu và chọn một điểm chuẩn (có thể dùng một cây cột thẳng đặt ở vị trí sau đuôi tàu và ở giữa) để chúng ta làm chuẩn trong suốt quá trình đo đạc. Như vậy ta đã đặt con tàu của ta vào hệ toạ độ rồi bây giờ chúng ta tiếp tục công việc đo.
B2. Đo kích thước của tàu (có thể dùng thước dây hay máy trắc địa hay các dụng cụ khác)
- Đo kích thước cơ bản của tàu, Lmax, Bmax, H
- Đo các mặt cắt ngang (MCN) tàu bằng cách
+ chia tàu thành 11 hay 21 MCN (tuỳ thuộc vào yêu cầu độ chính xác của bạn cũng như hình dạng phức tạp của tuyến hình tàu) đều này thật đơn giản vì bạn dựa vào chiều dài tàu và tính từ cột chuẩn của chúng ta. Theo mình thông thường ở canô vỏ nhựa khoảng 8m trở lại thì chia thành 5 sườn, ở các tàu có chiều dài khoảng 50m trở lại chúng ta chia thành 10 sườn. càng chia nhiều thì công việc đo của bạn càng nhiều.
+ Tương tự như vậy chia tàu thành 3-5 đường nước đều này cũng dễ dàng thực hiện được thông qua điểm chuẩn và sử dụng con dọi,...
+ Tiến hành đo chiều rộng và chiều cao của MCN ghi kết quả vào bảng toạ độ đường hình: theo sườn, nữa chiều rộng và chiều cao. Điều này hoàn toàn giống như chúng ta vẽ đường hình tàu thuỷ trong môn học lý thuyết tàu.
Chú ý chúng ta có thể đo ở bên trong vỏ tàu nếu như thuận tiện hoặc chúng ta có thể đo ở ngoài tàu.
Ngoài ra chúng ta còn phải đo một số trường hợp đặc biệt như, sống mũi (đo chiều cao theo MDN), ky lái, bổ viền, vách đuôi,... để vẽ lại cho chính xác.
B3. Vẽ lại đường hình tàu.
Chúng ta có thể vẽ lại đường hình tàu bằng nhiều cách như sử dụng Autocad để vẽ đường hình theo bảng toạ độ đường hình hay có thể dụng các phần mềm chuyên dụng như Autoship hay Maxsurf,... để vẽ đường hình tàu theo bảng toạ độ.
Việc sử dụng phần mềm chuyên dụng sẽ cho kết quả rất chính xác bởi dựa theo điều kiện đầu vào là bảng toạ độ đường hình phần mềm sẽ có những công cụ kiểm tra (như sơ đồ lông nhím, biểu đồ Gaus,...) bề mặt vỏ tàu có trơn hay không? và chúng ta có thể sửa chữa lại cho phù hợp.
Như vậy là chúng ta đã có một đường hình hoàn chỉnh theo đúng như hình dáng của tàu.
Chú ý: Từ sườn lý thuyết này chúng ta có thể chia sườn thực nhờ vào phần mềm chuyên dụng còn nếu không có thi anh em cố gắng mà chia thủ công đi nha.

Nói thì dài như vậy nhưng khi chúng ta tiến hành thì cũng không mất nhiều thời gian đâu, Chúc mọi người thành công.
Bạn nào quan tâm thì cùng nhau thảo luận nha.
Về Đầu Trang Go down
http://nhacso.net
quangthu
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành
quangthu

Nam
Tổng số bài gửi : 249
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : DHGTVTHCM
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 18
Registration date : 18/04/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyTue 15 Jul 2008 - 13:21

hay quá, mình vừa nghĩ một điều là tại sao người ta phóng dạng để lấy số liệu chuẩn bị cho thi công, mà ta lại không áp dụng ngay điều đó. Ta có thể chia ra 20 khoảng sườn ( 21 sườn lý thuyết) sao đó vạch dấu trên tôn bao ngoài của tàu. Rùi ta làm các dưỡng cong theo đường hình tàu tại các vị trí ấy. Ép sát dưỡng vào kiểm tra khe hở, dưỡng này vào sâu trong tận mặt phẳng dọc tâm tau ở dưới đáy. Làm dấu tại vị trí dọc tâm tàu ở trên dưỡng. vẽ lại tuyến hình trên sàn phóng dạng với tỉ lệ 1:1. Từ đó vẽ lại tuyến hình tàu => lập hồ sơ ok rùi.
Về Đầu Trang Go down
http://www.hcmutrans.edu.vn
DSC-Marine Co.,LTD
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp
DSC-Marine Co.,LTD

Nam
Tổng số bài gửi : 964
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship's Designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Sports
Điểm năng động tích lũy : 1411
Registration date : 26/12/2007

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyWed 16 Jul 2008 - 5:09

Mình thấy hay nhưng hơi khó thực hiện.Việc làm các dưỡng này phức tạp và tốn kém lắm, với các tàu nhỏ thì không nói chứ các tàu cỡ lớn thì làm các dưỡng này trên 21 khoảng sườn rất phức tạp nhất là ở khu vực mũi và đuôi.Đối với tàu thép thì còn dễ bởi phần thân ống ta không cần phải làm dưỡng chứ nếu là các tàu cỡ nhỏ như tàu cao tốc, tàu cá thì làm dưỡng của nó quả làm 1 công việc kinh khủng cho anh em công nhân.Anh em nào có kế gì hay giúp anh em thử đi

_________________
DSC-Marine Co.,LTD.
Design, Shipbuilder and Marine Commercial Company Limited.
Add:  No.19/18 Vo Van Ngan Street, Linh Chieu Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.
Contacts: (+84).977 310 828 Skype: DSC-Marine or nhatlamntu Email: dsc.marine.design@gmail.com.
OUR SERVICES:
1.Boatdesign.vn: Yacht, ferry, catamaran, tug,fishing..Design.
2.Shipbuilder: Aluminum, Steel, Wooden boat and Scale down models.
3.Marine Commercial: Ship broker, Re-seller genius software.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
panda
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
panda

Nam
Tổng số bài gửi : 82
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : NTU Nha Trang
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : footbal
Điểm năng động tích lũy : 5
Registration date : 08/07/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyWed 16 Jul 2008 - 6:26

chúng ta không cần làm dưỡng như vậy đâu rất phức tạp mà tốn nhiều công sức trong khi khoản thu nhập cho công việc này cũng không khá lắm. anh em chỉ cần đo tại một vài vị trí sườn theo chiều rộng và chiều cao như trên là ổn rồi, vừa nhanh vừa tiết kiệm "đủ thứ". Đối với tàu canô vỏ coposite thì càng dễ hơn nữa. chúng ta chỉ cần đo tại các vị trí gân dọc, bẻ góc là xong.
Về Đầu Trang Go down
http://nhacso.net
quangthu
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành
quangthu

Nam
Tổng số bài gửi : 249
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : DHGTVTHCM
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 18
Registration date : 18/04/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyThu 17 Jul 2008 - 21:19

Chuyên mục này hay thế mà sao ko có ai tham gia vậy trời, các anh em nào quan tâm thì tham gia đi chứ. Các bác nào còn cách nào khác thì ý kiến đi cho anh em học hỏi.
Về Đầu Trang Go down
http://www.hcmutrans.edu.vn
nnluoc
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 21
Age : 38
Đến từ:(NTU,...) : NTU,...
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student,..
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football,..
Điểm năng động tích lũy : -4
Registration date : 29/06/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyMon 28 Jul 2008 - 3:13

Chao anh em!
Hien nay o ngoai Bac nay, gan nhu toan bo tau song nguoi ta thi cong xong roi moi lam ho so thiet ke (khong buon cuoi dau cac ban ah). Viec lam thiet ke thi don gian. Anh em cu xuong tan tau do vi tri va toa do cua vach, tiep theo do cac chieu dai, rong, cao, cac thong so may... the la ve nha ve.
Viec ve thi tuy moi nguoi, tuy theo gia tien thoi, ma tien cung beo lam nen ve cung so xai. Xong di dang kiem roi ve lay tien ma an nhau thoi.
Don gian ma cac ban!.......... Anh em muon biet chi tiet hon thi lien he nhe. Thuc the nhieu thu ko theo trinh tu cac ban hoc dau! ok?
NOI THE CAC THAY GIAO DUNG BUON NHE!
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
quangthu
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành
quangthu

Nam
Tổng số bài gửi : 249
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : DHGTVTHCM
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 18
Registration date : 18/04/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyMon 28 Jul 2008 - 3:37

Hic, anh nnluoc ơi please viết tiếng việt có dấu nha, có kinh nghiệm gì thì anh post trực tiếp trên này luôn, dấu diếm làm gì, mà còn liên hệ sau nữa, để anh em học hỏi nhau một tí .Thank
Về Đầu Trang Go down
http://www.hcmutrans.edu.vn
nnluoc
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 21
Age : 38
Đến từ:(NTU,...) : NTU,...
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student,..
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football,..
Điểm năng động tích lũy : -4
Registration date : 29/06/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyMon 28 Jul 2008 - 23:45

Máy anh ngày hôm qua hỏng VK. Nên ko đánh dấu được. Anh có kinh nghiệm gì đâu. Cũng tại vì thực tế nó thế nên anh viết thế thôi. Còn em muốn biết rõ hơn thì đi làm rồi biết. Anh nói nhiều thì các thầy cô giáo lại mắng anh. Xin lỗi nhé. Ah mà này em ah! ko ai nói thật hết lòng mình đâu, trừ khi người ta say..........heeeee....
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
quangthu
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành
quangthu

Nam
Tổng số bài gửi : 249
Age : 32
Đến từ:(NTU,...) : DHGTVTHCM
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football
Điểm năng động tích lũy : 18
Registration date : 18/04/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyTue 29 Jul 2008 - 6:50

ôi dầu ơi, thế thì đời chán lắm. Ko thực lòng nhau chỉ mất công nghĩ ngời kế sách xảo trá, như thế mất công đau đầu, chi bằng nghĩ sao nói vậy cho khỏe.
Về Đầu Trang Go down
http://www.hcmutrans.edu.vn
panda
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
panda

Nam
Tổng số bài gửi : 82
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : NTU Nha Trang
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : footbal
Điểm năng động tích lũy : 5
Registration date : 08/07/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyTue 29 Jul 2008 - 10:03

Mình nghĩ đó chỉ là kinh nghiệm của người làm thực tế để đối phó với pháp luật thôi chứ ở đây chúng ta đang bàn làm thể nào để vẽ lại đường hình của một tàu đã mất hồ sơ thì chúng ta phải dựa trên những cơ sở lý thuyết xác đáng để làm việc. Còn thực tế thì có nhiều vấn đề lắm mỗi nơi mỗi kiểu, đi làm rồi mới biết.
Về Đầu Trang Go down
http://nhacso.net
DSC-Marine Co.,LTD
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp
DSC-Marine Co.,LTD

Nam
Tổng số bài gửi : 964
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship's Designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Sports
Điểm năng động tích lũy : 1411
Registration date : 26/12/2007

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyTue 29 Jul 2008 - 10:07

Em nghĩ việc vẽ lại bằng cách dùng thước đo không phải là phương án hay.Bởi chỉ phù hợp với các loại tàu có kích thước nhỏ thôi.Tụi em bàn là muốn tìn ra 1 giải pháp chung cho tất cả các loại tàu

_________________
DSC-Marine Co.,LTD.
Design, Shipbuilder and Marine Commercial Company Limited.
Add:  No.19/18 Vo Van Ngan Street, Linh Chieu Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.
Contacts: (+84).977 310 828 Skype: DSC-Marine or nhatlamntu Email: dsc.marine.design@gmail.com.
OUR SERVICES:
1.Boatdesign.vn: Yacht, ferry, catamaran, tug,fishing..Design.
2.Shipbuilder: Aluminum, Steel, Wooden boat and Scale down models.
3.Marine Commercial: Ship broker, Re-seller genius software.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
nnluoc
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 21
Age : 38
Đến từ:(NTU,...) : NTU,...
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student,..
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football,..
Điểm năng động tích lũy : -4
Registration date : 29/06/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyTue 29 Jul 2008 - 21:19

Cho tớ ý kiến nhé!
Muốn chính xác tuyệt đối thì anh em nghiên cứu một cái máy lấy tạo độ. Dùng máy này ta cho chạy hết tàu là sẽ có một tuyến hình chính xác 100%. Còn đo bằng tay có giỏi đến đâu cũng 80% - 90% là cùng. ok? vậy thì ta chọn phương án nào 100% & 80% - 90% hay 70% - 80%. Đúng thì đúng luôn, sai thì sai nào ko giống sai nào. Mà được cái là thời gian. Giời thời gian hơn vàng các chú ah.
ok?
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
panda
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
panda

Nam
Tổng số bài gửi : 82
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : NTU Nha Trang
Nghề nghiệp: (Student,..) : student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : footbal
Điểm năng động tích lũy : 5
Registration date : 08/07/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyWed 30 Jul 2008 - 15:00

Đúng là như thế, phương pháp trên dùng thước đo thì phạm vi ứng dụng của nó còn hạn chế lắm chỉ thích hợp cho các tàu cở nhỏ thôi. muốn có được kết quả chính xác chúng ta cần phải sử dụng các thiết bị đo chuyên dùng. Như các thiết bị dò toạ độ được sử dụng trong việc lấy dữ liệu đưa vào Mapinfo chẳng hạn. Thiết bị này đã có trên thị trường và được ứng dụng vào việc vẽ bản đồ. Ngoài ra còn một số thiết bị scan 3D khác..... Tóm lại trong điều kiện hiện nay chúng ta cần kết hợp giữa đo đạc và hiệu chỉnh bằng phần mềm chuyên dụng để đạt được kết quả tốt nhât.
Về Đầu Trang Go down
http://nhacso.net
hutada78
Moderator
Moderator


Nam
Tổng số bài gửi : 131
Age : 40
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Eng
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : All
Điểm năng động tích lũy : 162
Registration date : 22/01/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyMon 4 Aug 2008 - 2:54

Cụ nnluoc này nói năng lung tung quá nghen. hahaha!!!
Về Đầu Trang Go down
http://www.vientauthuy.com.vn
nnluoc
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 21
Age : 38
Đến từ:(NTU,...) : NTU,...
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student,..
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : football,..
Điểm năng động tích lũy : -4
Registration date : 29/06/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyTue 5 Aug 2008 - 4:53

Đúng đó bác Đạt ah! nay mà ko làm thế thì cũng chết nhe răng.......hi
Về Đầu Trang Go down
http://votauthuy.co.cc
DSC-Marine Co.,LTD
Quản Trị Cao Cấp
Quản Trị Cao Cấp
DSC-Marine Co.,LTD

Nam
Tổng số bài gửi : 964
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Ship's Designer
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Sports
Điểm năng động tích lũy : 1411
Registration date : 26/12/2007

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptySat 9 Aug 2008 - 9:47

nnluoc đã viết:
Cho tớ ý kiến nhé!
Muốn chính xác tuyệt đối thì anh em nghiên cứu một cái máy lấy tạo độ. Dùng máy này ta cho chạy hết tàu là sẽ có một tuyến hình chính xác 100%. Còn đo bằng tay có giỏi đến đâu cũng 80% - 90% là cùng. ok? vậy thì ta chọn phương án nào 100% & 80% - 90% hay 70% - 80%. Đúng thì đúng luôn, sai thì sai nào ko giống sai nào. Mà được cái là thời gian. Giời thời gian hơn vàng các chú ah.
ok?
Đã có máy dùng để dò tọa độ này rồi đó, hôm trước lên khoa thì bất ngờ gặp đứa bạn đang làm giấy để mượn thiết bị này để phục vụ đề tài.Đúng là của quí nằm ngay trong nhà mà không biết.Vậy là nay anh em mình có thể xác định được tọa độ của tuyến hình 1 cách chính xác rồi,.....
UTRUR6 UTRUR6 UTRUR6 UTRUR6 UTRUR6 UTRUR6

_________________
DSC-Marine Co.,LTD.
Design, Shipbuilder and Marine Commercial Company Limited.
Add:  No.19/18 Vo Van Ngan Street, Linh Chieu Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.
Contacts: (+84).977 310 828 Skype: DSC-Marine or nhatlamntu Email: dsc.marine.design@gmail.com.
OUR SERVICES:
1.Boatdesign.vn: Yacht, ferry, catamaran, tug,fishing..Design.
2.Shipbuilder: Aluminum, Steel, Wooden boat and Scale down models.
3.Marine Commercial: Ship broker, Re-seller genius software.
Về Đầu Trang Go down
http://www.votauthuy.org
PETER PAN
Thành Viên Ưu Tiên
Thành Viên Ưu Tiên
PETER PAN

Nam
Tổng số bài gửi : 83
Age : 33
Đến từ:(NTU,...) : 6TT2-NA&ME-NTU
Nghề nghiệp: (Student,..) : Student
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : võ thuật
Điểm năng động tích lũy : 47
Registration date : 03/08/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptySun 24 Aug 2008 - 2:19

máy đó đo tàu cá thui, không biết cho tàu khác có vấn đề ji hông, mà nhatlamntu có hướng dẫn cách dùng thiết bị này không? post lên xem anh em ta cải tiến được chút nào không
Về Đầu Trang Go down
http://baongay.com
xtuan
Ban Điều Hành
Ban Điều Hành
xtuan

Nam
Tổng số bài gửi : 175
Age : 34
Đến từ:(NTU,...) : UT
Nghề nghiệp: (Student,..) : KSV
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : xì po
Điểm năng động tích lũy : 94
Registration date : 09/10/2008

Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ EmptyFri 10 Oct 2008 - 21:54

Làm lại hồ sơ con tàu mất hồ sơ tầm cỡ vài triệu các pác à, bác nào biết cách làm,làm 1 tuần là xong. tháng nào mà kiếm dc mấy kèo thơm này là ko lo chết đói., hehe
Về Đầu Trang Go down
http://www.mobifone.com.vn
Sponsored content
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ   Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Empty

Về Đầu Trang Go down
 
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM :: KIẾN THỨC TÀU THỦY :: NGHIÊN CỨU LÝ THUYẾT :: LÝ THUYẾT TÀU-
Chuyển đến 
THỐNG KÊ DIỄN ĐÀN
LƯỢT TRUY CẬP
Top posters
DSC-Marine Co.,LTD (964)
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_lcapLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Voting_barLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_rcap 
Nguoihatinh (532)
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_lcapLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Voting_barLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_rcap 
shippro (415)
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_lcapLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Voting_barLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_rcap 
Nguyễn Thanh Nghị (317)
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_lcapLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Voting_barLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_rcap 
tanduong028 (287)
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_lcapLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Voting_barLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_rcap 
quangthu (249)
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_lcapLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Voting_barLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_rcap 
nguyenxuanviet (235)
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_lcapLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Voting_barLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_rcap 
Anh2Long (197)
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_lcapLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Voting_barLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_rcap 
KENT0906 (196)
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_lcapLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Voting_barLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_rcap 
Hồng Thất Công (188)
Làm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_lcapLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Voting_barLàm thế nào Vẽ đường hình của một tàu đã bị mất hồ sơ Vote_rcap 
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ DSC-MARINE.
DỊCH VỤ THIẾT KẾ, ĐÓNG MỚI VÀ SỬA CHỮA TÀU
CÔNG TY TNHH BON VÀNG - THI CÔNG CHỐNG ĐẠN VỎ TÀU, GIA CƯỜNG KẾT CẤU, CHỐNG THẤM NGƯỢC
DỊCH VỤ TỪ DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY !