DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM
Hiện tại bạn đang là khách viếng thăm của Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam – Nơi Hội Tụ Tinh Hoa Đóng Tàu Việt Nam. Nếu chưa có tài khoản, xin mời bạn Click chuột vào nút Đăng Ký bên dưới hoặc Click vào nút Đăng Nhập nếu bạn đã là thành viên chính thức để hưởng trọn quyền lợi của Diễn Đàn dành cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ với Ban Quản Trị qua địa chỉ: nhatlamntu@gmail.com
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Diễn Đàn của chúng tôi!
Lưu ý: Bạn chỉ được phép sử dụng Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh trên Diễn Đàn và chỉ có thành viên mới được quyền viết bài, nhận xét trên Diễn Đàn!
Chúc bạn thu được nhiều kiến thức từ việc tham gia Diễn Đàn của chúng ta!

DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM


 
Trang ChínhTrang Chính  Home 1Home 1  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Ngôn ngữ được sử dụng trên Diễn Đàn là Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh. Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị Xóa khỏi Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam trong vòng 24h!

Không đăng tải các nội dung đồi trụy, chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam là nơi giao lưu, học hổi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành tàu thủy. Chúng tôi nghiêm cấm các hoạt động tuyên truyền, quảng bá trái phép việc sử dụng phần mềm không bản quyền.

Mọi rắc rối liên quan đến việc quảng bá, cung cấp các phần mềm không bản quyền trên diễn đàn chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Thân !
Mọi thắc mắc, góp ý, đóng góp cho Diễn Đàn mời các thành viên gửi về email: nhatlamntu@gmail.com Thanks !
Hiện tại BQT đã tích hợp thêm chức năng upload file trực tiếp lên Diễn Đàn , mọi người cùng nhau chia sẻ kiến thức với cộng đồng !

BQT Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam không hoan nghênh các bài viết, quảng cáo không liên quan đến ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam.
Tất cả các bài viết không đúng quy định sẽ bị xóa, ngay khi BQT phát hiện được. !

Nhằm nâng cao chất lượng bài viết và chống spam, hai bài viết liên tiếp của 1 thành viên sẽ cách nhau 5 phút (300 giây)

Chúc mọi người có 1 ngày vui vẻ và thu được nhiều kiến thức khi tham gian vào Diễn Đàn Kỹ Sư Tàu Thủy Việt Nam !
Similar topics
Most active topics
NGHIÊN CỨU TK TÀU NGẦM!!
THẢO LUẬN VỀ BÀI TẬP LỚN KẾT CẤU TÀU
Kiến thức về Hàn
Lương kỹ sư đóng tàu lúc ra trường ?
bài mẫu kết cấu thân tàu
HOT HOT, SỔ TAY CHO CÁC KỸ SƯ ĐÓNG TÀU
TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MASTERCAM 10 BẰNG T
Thiết kế tàu với Rhino !
Các bác có bình luận gì về bức ảnh này?
Hướng dẫn học autoship!
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ DSC-MARINE.
DỊCH VỤ THIẾT KẾ, ĐÓNG MỚI VÀ SỬA CHỮA TÀU
CÔNG TY TNHH BON VÀNG - THI CÔNG CHỐNG ĐẠN VỎ TÀU, GIA CƯỜNG KẾT CẤU, CHỐNG THẤM NGƯỢC
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY !

Share
 

 CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT

Go down 
Tác giảThông điệp
weldtec
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Nam
Tổng số bài gửi : 15
Age : 36
Đến từ:(NTU,...) : HN
Nghề nghiệp: (Student,..) : Nhan Viên
Môn thể thao yêu thích: (football,..) : Bóng đá
Điểm năng động tích lũy : 59
Registration date : 25/05/2015

CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Empty
Bài gửiTiêu đề: CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT   CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT EmptyWed 9 Mar 2016 - 5:09

CẮT  OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT
Cắt Oxy là phương pháp tách kim loại sựa trên sử dụng nhiệt của ngọn lửa khí và các phản ứng tỏa nhiệt oxy hóa kim loại để đốt nóng nó tới nhiệt độ nóng chảy và tách các oxit ra bằng động năng của tia oxy cắt.
Để nâng cao lượng nhiệt tách ra trong mặt cắt và làm quá  nhiệt các oxit khó chảy nhằm nâng cao độ chảy lỏng của chúng,tạo giúp giải thoát chúng ra khỏi mạch cắt người ta cấp bộ sắt vào mạch cắt.Quá trình như vậy mang tên cắt Oxy-thuốc.
Sự cắt có thể thực hiện toàn bộ chiều dày kim loại (cắt chia) hoặc một phần(bề mặt) của nó bằng tay hoặc bằng máy.
Sự cắt Oxy được ứng dụng rộng rãi nhất trong các ngành chế tạo máy,đóng tàu,luyện kim và xây dựng
Sơ đồ quá trình cắt
Ngọn lửa đốt nóng bề mặt kim loại,sau đó các lợp này tiếp xúc với chùm oxy sạch và bị oxy hóa.Nhiệt tách ra cùng với nhiệt của ngọn lửa đốt nóng kim loại tới nhiệt độ bốc cháy trong oxy,đảm bảo tính liên tục của quá trình.Dưới tác dụng động năng của chùm oxy,lớp oxit và kim loại nóng chảy từng phần tách khỏi mạch cắt.Trên bề mặt cắt để lại những đường đặc trưng với độ nhấp nhô li ti
Cắt oxy là tập hợp của quá trình nhiệt,lý-hóa và thủy khí – động học 
Sự phân phối nhiệt độ trong kim loại rắn được tính toán theo các công thức về lý thuyết các quá trình nhiệt do N.N Rukalin xác lập,trong đó thông thường áp dụng sơ đồ chuyển động thẳng với tốc độ nhanh của nguồn nhiệt hoặc nguồn nhiệt chuyển động trong tấm.Khi tính toán không tính đến sự tỏa nhiệt từ bề mặt tấm và sự thay đổi các tính chất nhiệt – lý của kim loại đối với nhiệt độ.
Nhiệt độ kim loại lỏng và xỉ trực tiếp trong mạch cắt không tính được do thiếu các phương pháp tin cậy và các giá trị cần thiết về tính chất nhiệt lý của kim loại.
Các số số đo thực hiện nhiệt độ kim loại trong vùng ảnh hưởng nhiệt phù hợp với các tính toán và chỉ ra sự phụ thuộc của các chu kỳ nhiệt cắt đối với thành phần và chiều dày thép,tốc độ cắt,công suất ngọn lửa đốt nóng và các thông số khác.
 
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Nguyen-ly-cat-bang-khiNguồn nhiệt để cắt là ngọn lửa đốt nóng mạch cắt và phản ứng phát nhiệt oxy hóa sắt và các chất  nạp của thép.Tùy thuộc vào chiều dày thép các phần tham gia vào biểu cân bằng nhiệt của chúng thay đổi.Chiều dày kim loại cắt cằng nhỏ thì vai trò đốt nóng của ngọn lửa càng lớn (Khi chiều dày 5mm tới 80% lượng nhiệt chung tách được khi cắt,khi chiều dày lớn hơn 50 mm – chỉ tới 10%)
Công suất hiệu dụng của nguồn nhiệt khi cắt phụ thuộc vào chiều dày thép,công suất ngọn lửa và tốc độ cắt.Đối với thép chiều dày 10-20 mm công suất là 1.5 – 2 kcal/s , khi chiều dày 40-50 mm là 3-4 kcal/s
Tương ứng với biểu đồ trạng thái của Fe – O khi oxy hóa sắt có thể hình thành 3 oxit : FeO,Fe2O3 và Fe3O4.Sự oxy hóa ở nhiệt độ trên 680 độ xảy ra với sự hình thành chủ yếu FeO,trong đó tốc độ phản ứng cực cao và không thể hạn chế tốc độ cắt.
Trên danh giới hạt nhân của tia Oxy và xỉ hình thành lớp oxy  chiều dày 0.01-0.15 mm chứa lượng đáng kể các khí khác (N2,CO2,Ar,SO2,P2O5).Nitơ và Argon tham gia vào thành phần các chất tạp của oxy ,các khí còn lại hình thành do kết quả của sự oxy hóa chất tạp của thép.Hàm lượng các chất tạp,nghĩa là chiều dày lớp oxy  nhiễm bẩn càng lớn thì  độ sạch của oxy cắt  càng thấp và càng nhiều chất tạp ở trong thép . Hạt nhân  của tia oxy xáo động ,còn lớp nhiễm bẩn tiếp tục với xỉ lỏng có cấu trúc thành tầng.Xỉ lỏng bao gồm hỗn hợp sắt và các oxit của nó,chảy xáo động hoặc gần như thế,nghĩa là các phần tử FeO và Fe có thể di chuyển dọc ngang dòng,đảm bảo sự tiếp xúc giữa sắt và oxy tham gia vào phản ứng.Lớp dòng xỉ xáo động chuyển dần thành dòng sắt lỏng thành tầng.
Tốc độ của quá trình cắt bị giới hạn bởi tốc độ khuyếch tán của oxy từ hạt nhân qua lớp nhiễm bẩn và các quá trình di chuyển xáo động của sắt và oxy trong xỉ lỏng . Để tăng năng suất cắt dần cần gia tăng năng suất cấp oxy vào kim loại lỏng.
Điều kiện cắt và tính cắt
Trước hết nhiệt lượng phải đủ để dảm bảo nhiệt độ của phản ứng 1000-11500C.Tiếp đó nguồn nhiệt phải có công suất và cường độ cần thiết.
Điều kiện thứ hai – Nhiệt độ nóng chảy của kim loại phải cao hơn nhiệt độ oxy hóa nó trong oxy,nói cách khác ,kim loại khi đốt nóng sẽ chảy và bắt buộc phải tách ra từ mạch cắt không có sự oxy hóa,đặc biệt đối với quá trình cắt .Ở thép cacbon thấp nhiệt độ nóng chảy là 15000C,còn nhiệt độ bốc cháy là 13500C,tức là điều kiện này được tuân thủ.Khi tăng hàn lượng cacbon trong thép quá trình cắt xấu đi do nhiệt độ nóng chảy giảm và nhiệt độ bốc cháy tăng. Gang chứa đến 1.7 % cacbon không thể cắt bằng oxy được.
Điều kiện thứ 3 : Nhiệt độ nóng chảy của kim loại phải cao hơn nhiệt độ nóng chảy của các oxit hình thành trong quá trình cắtnói cách khác, các oxit khó chảy ngăn cách kim loại tiếp xúc với oxy. Điều kiện này không thỏa mãn khi cắt Nhôm,magie và hợp các hợp kim của chúng,kể cả thép chứa lượng cao crom và Niken. Khi đốt nóng các hợp kim này trong quá trình cắt trên bề mặt của chúng hình thành màng oxit khó chảy ngăn cản oxy tiếp xúc với kim loại không bị oxy hóa.
Điều kiện thứ 4 : xỉ hình thành phải chảy lỏng ,trong trường hợp ngược lại sự tiếp xúc của oxy với kim loại lỏng sẽ bị chậm trễ hoặc không thể được.Độ nhớt của xỉ tăng đáng kể khi hàm lượng các oxit silic và crom ,đây là một trong những nguyên nhân không thể cắt gang bằng Oxy.
Tất cả các điều kiện nêu trên thảo mãn đối với thép,titan và mangan.Vì vậy chúng có thể gia công bằng cắt Oxy.Đặc biệt các hợp kim titan có thể cắt tốt nhờ ái lực hóa học cao với Oxy và hiệu quả cao hình thành Oxit.
Theo tính chất cắt người ta chia thép cacbon thành 2 nhóm : thép cacbon tôi yếu với hàm lượng cacbon tới 0.25% và thép tôi đòi hỏi đốt nóng trước và làm nguội chậm sau cắt để loại trừ các vết nứt.
 
Nhóm tiếp theo tính cắt
 
Loại cấu trúc của thép
Đặc tính
Chế độ gia công nhiệt
Cee
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Clip_image001Nie
 
Cre + Nie
 
Trước cắtSau cắt
I
Mactenxit
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Clip_image003 25
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Clip_image003 30
Đốt nóng tới
260 – 350 độ C
Tôi và ram hoặc ram ở 650-950 độ C
II
Mactenxit-ferit
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Clip_image005 2.5
 
 
 
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Clip_image005 0.3
Không đốt nóng,tiết diện lớn,kết cấu phức tạp,đốt nóng tới 250-350 độ CRam hoặc ủ ở 650-950 độ C
III
FeritKhông đốt nóng
IV
Austenit-Ferit
1.25 – 2.5
Không cần gia nhiệt
V
Austenit
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Clip_image003 1.25
Đôt nóng tới 1050-1150 độ C và làm nguội nhanh hoặc làm nguội cực nhanh bằng nước trong thời gian cắt các cạnh
 
Ảnh hưởng của sự cắt đối với cấu trúc,thành phần và tính chất của thép
Tốc độ đốt nóng và tốc độ nguội khi cắt lớn đến gấp 2 đến 3 lần so với khi hàn.Dưới tác dụng chu kỳ của nhiệt trong kim loại cạnh cắt xảy ra những thay đổi phức tạp về cấu trúc,thành phần hóa học và tính chất cơ học.Chiều rộng của vùng ảnh hưởng nhiệt phụ thuộc vào thành phần,chiều dày thép và tốc độ cắt phẳng.
Trong vùng ảnh hưởng nhiệt(VAN) phân biệt kim loại nóng chảy và kim loại rắn.Ngay cạnh mép cắt có lớp oxit rất mỏng giáp ranh với kim lại nóng chảy.Tiếp theo lớp kim loại nóng chảy là kim loại rắn được đốt nóng trên nhiệt độ Ac3 .Càng xa mép cắt nhiệt độ đốt nóng kim loại càng giảm.
Các cạnh cắt thép của cacbon,thép hợp kim thấp và trung bình giàu cacbon,niken và đồng,còn hàm lượng mangan,crom và silic giảm.Ngoài ra thành phần hóa học cũng thay đổi theo chiều dày kim loại,đạt tới cực đại ở cạnh dưới.Sự thay đổi thành phần hóa học xảy ra chủ yếu trong lớp đúc.Chiều sâu lớp này phụ thuộc vào chiều dày thép và chế độ cắt,chiếm khoảng 0.02 – 0.2 mm.Mức độ thấm cacbon của mạch cắt phụ thuộc vào chiều dày thép,hàm lượng cacbon nguyên thủy,chế độ cắt.Trong các điều kiện như nhau nồng độ cacbon trong kim loại mép cắt tăng khi giảm tốc độ cắt,khi chiều dày kim loại và hàm lượng cacbon trong kim loại nguyên thủy.
Sự cắt oxy – thuốc làm giảm đáng kể hàm lượng các nguyên tố hợp kim(Trừ niken) trên bề mặt mạch cắt
Và vùng lân cận,trong đó chiều sâu cực đại của lớp này không vượt quá 0.3 mm.Sự đốt nóng kim loại trước khi cắt làm tăng mức độ cháy của nguyên tố.
Chiều rộng vùng ảnh hưởng nhiệt đối với thép cacbon
 
Chiều dày thép cắt,mm
 
Tốc độ cắt,mm/ph
Lượng OxyLượng axetylenChiều rộng vùng ảnh hưởng nhiệt đối với thép , mm
M3 /h
Cacbon thấpCacbon trung bìnhcromniken
252504.50.60.4-0.70.8-1.52-3
501707.50.751.0-1.51.5-2.53-4
100125121.01.5-2.02.0-3.04-5
250100211.22.0-3.03.0-5.05-8
 
Ảnh hưởng của sự cắt oxy – thuốc đối với thành phần hóa học của thép
Nhãn hiệu thépChiều dày ,mChỗ phân tích
Hàm lượng các nguyên tố hợp kim,%
CrMnNiSiNguyên tố khác
12X18H910T11Kim loại cơ bản18          0.6290.70.75Ti
Bề mặt mép cắt4.30.218.50.210.24 Ti
13X14h3B9ØP12Kim loại cơ bản150.453.40.322.6W;0.2V
Bề mặt mép cắt5.50.496.20.172.4W;0.14V
08X17HBM3T14Kim loại cơ bản18.30.7914.350.773.35 Mo;0.41 Ti
Bề mặt mép cắt3.50.269.40.363.2 o;0.21 Ti
12X1310Kim loại cơ bản12.80.50.250.45 -
Bề mặt mép cắt7.570.180.510.14-
 
Sự thay đổi cấu trúc và thành phần hóa học làm thay đổi các tính chất cơ học của kim loại mép cắt.Độ cứng tế vi của kim loại vùng ảnh hưởng nhiệt đối với thép cacbon thấp chiều dày 20 mm là HV 200-220V,so với HV 150 -160 của kim loại cơ bản,đối với thép Y12 tương ứng HV 550 và HV 230. Sự tăng tốc độ cắt làmg giảm chiều sâu vùng ảnh hưởng nhiệt,tuy nhiên chiều rộng lớp đúc và độ cứng tế vi của kim loại tăng.Độ cứng kim loại có thể giảm nhờ đốt nóng trước hoặc cùng sự cắt.
Sự hình thành cấu tôi trên bề mặt cắt làm giảm độ dẻo và độ bền mỏi nhưng ảnh hưởng ít đến độ dai va đập.Độ bền  mỏi khi cắt oxy giảm 20%-40% so với cắt cơ khí,đặc biệt độ bền mỏi giảm nhiều đối với thép có độ bền cao.
 XEM THÊM : PHƯƠNG PHÁP CẮT VẬT LIỆU BẰNG MÁY CẮT KHÍ GAS
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Maycatcnclaser
Máy cắt CNC Laser
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Maycatplasma
Máy cắt Plasma
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Thietbicatgaslpg
Thiết bị cắt Gas/LPG xách tay
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Maycatcnc_oxy_gas
Máy cắt CNC Oxy - Gas/Plasma

Xem thêm bài viết :
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Refresh-icon-smallHệ thống cắt Plasma CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Refresh-icon-smallTra chiều rộng vết cắt CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Refresh-icon-smallPlasma với mỏ cắt HyPro2000  CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Refresh-icon-smallHội thảo về Công nghệ cắt Plasma 
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Refresh-icon-smallCẮT PLASMA HYPERTHERM – ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI  CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Refresh-icon-smallỨNG DỤNG CẮT MÁY PLASMA CỦA POWERMAX HYPERTHERM
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Refresh-icon-smallPlasma Hypertherm – Công nghệ cắt plasma CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Refresh-icon-smallPhương pháp cắt vật liêu bằng khí gas CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Refresh-icon-smallKỹ thuật cắt bằng khí 
[size=16]Máy cắt plasma
[/size]

CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT 261020103prd_BS_HPR130XD

MÁY CẮT PLASMA HPR130XD
 
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT 85_1384779572_68
MÁY CẮT PLASMA MAXPRO200 / HPR 260XD
 
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Small_0_1384890016_14.1
MÁY CẮT PLASMA Powermax 30 / 45 / 65 /85 /105 /PMX 125 - Hypertherm
Xem thêm các loại máy cắt :  [size=18]Máy cắt CNC Laser, Máy cắt Laser STX Mark III, Máy cắt Plasma, Thiết bị cắt Gas / LPG xách tay, Máy  cắt CNC Oxy-Gas/Plasma  
[/size]
Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn trực tiếp hay đặt mua máy thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng..
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Weldtec_hotline
Về Đầu Trang Go down
https://www.weldtec.com.vn
 
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0973279856 Cung cấp vải địa kỹ thuật không dệt trên cả nước.
» [MF] The Kick : Gia Đình Võ Thuật (2011) DVDripx264-VietSub

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM-VIETNAMESE SHIPBUILDING AND ENGINEERING FORUM :: KIẾN THỨC TÀU THỦY :: CÔNG NGHỆ ĐÓNG TÀU :: CÔNG NGHỆ ĐÓNG VÀ SỬA CHỮA TÀU-
Chuyển đến 
THỐNG KÊ DIỄN ĐÀN
LƯỢT TRUY CẬP
Top posters
DSC-Marine Co.,LTD (964)
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_lcapCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Voting_barCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_rcap 
Nguoihatinh (532)
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_lcapCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Voting_barCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_rcap 
shippro (415)
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_lcapCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Voting_barCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_rcap 
Nguyễn Thanh Nghị (317)
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_lcapCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Voting_barCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_rcap 
tanduong028 (287)
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_lcapCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Voting_barCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_rcap 
quangthu (249)
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_lcapCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Voting_barCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_rcap 
nguyenxuanviet (235)
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_lcapCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Voting_barCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_rcap 
Anh2Long (197)
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_lcapCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Voting_barCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_rcap 
KENT0906 (196)
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_lcapCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Voting_barCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_rcap 
Hồng Thất Công (188)
CẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_lcapCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Voting_barCẮT OXY – TÍNH CHẤT VÀ KỸ THUẬT CẮT Vote_rcap 
DÀNH CHO QUẢNG CÁO
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ DSC-MARINE.
DỊCH VỤ THIẾT KẾ, ĐÓNG MỚI VÀ SỬA CHỮA TÀU
CÔNG TY TNHH BON VÀNG - THI CÔNG CHỐNG ĐẠN VỎ TÀU, GIA CƯỜNG KẾT CẤU, CHỐNG THẤM NGƯỢC
DỊCH VỤ TỪ DIỄN ĐÀN KỸ SƯ TÀU THỦY VIỆT NAM
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY !